MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

4 lợi ích của việc ăn bao tử heo đối với sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) LDO | 09/10/2022 18:00

Bao tử lợn (heo) chứa nhiều chất đạm, chất béo, cholesterol, vitamin, caroten,… Ăn bao tử đúng cách có thể chữa được chứng mệt mỏi, tiêu chảy và một số tình trạng bệnh hiệu quả.

Tốt cho thể lực

Đối với những người thể lực tương đối yếu, giảm cân do lao động mệt nhọc thì có thể ăn thêm dạ dày heo một cách thích hợp để có tác dụng bổ sung chất thiếu hụt và tăng cường thể lực.

Tăng cường lá lách và dạ dày

Đối với những người tỳ vị hư nhược, chán ăn, ăn không tiêu, gầy yếu, ăn bao tử đúng cách có thể bồi bổ kinh lạc tỳ vị, dạ dày. Khả năng làm giảm các triệu chứng của chứng khó chịu ở lá lách.

Bổ máu

Dạ dày heo chứa nhiều sắt có tác dụng phòng và chữa bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Trong nội tạng của động vật có một số nguyên tố tạo hồng cầu, có thể cung cấp hồng cầu cho người bị thiếu máu cục bộ. Nên kiểm soát chặt chẽ số lượng dạ dày ăn vào vì phủ tạng động vật chứa nhiều cholesterol.

Nuôi dưỡng gan và cải thiện thị lực

Dạ dày heo rất giàu protein, cacbohydrat và vitamin, có tác dụng dưỡng dạ dày, bổ gan, cải thiện thị lực. Đối với người bị tổn thương gan, thị lực kém có thể ăn thêm dạ dày với số lượng vừa phải.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn