MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Người có axit uric cao cần lưu ý một số điều khi ăn thịt. Đồ hoạ: Hạ Mây

4 lưu ý khi ăn thịt đối với người có axit uric cao

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 18/09/2023 18:00

Thịt là nguồn cung cấp protein quan trọng và có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Người có axit uric cao chỉ cần chọn một số loại thịt có hàm lượng purine thấp là có thể ăn và lưu ý những điều dưới đây.

Chú ý đến phương pháp nấu ăn

Người có axit uric cao, bệnh nhân gút nên cố gắng chọn thịt nạc khi mua thịt. Trước khi nấu, cắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi đun sôi trong nước một lúc sẽ giúp một phần purine có trong thịt được giải phóng. Việc này cũng giúp người bệnh tiêu thụ ít purine hơn khi ăn thịt.

Tránh ăn thịt chế biến sẵn

Người có axit uric cao nên cố gắng tránh ăn các sản phẩm thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, giăm bông... Những loại thịt này trong quá trình sản xuất chứa rất nhiều muối, không tốt cho người bệnh và có thể dễ làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh.

Tránh dùng nước hầm thịt

Purine dễ tan trong nước nên nước hầm thịt sẽ có hàm lượng purine cao hơn. Khi ăn thịt, chúng ta cố gắng chỉ ăn thịt, không dùng nước luộc thịt.

Kiểm soát lượng thịt ăn vào

Mặc dù người có axit uric cao, bệnh gút có thể ăn thịt nhưng không có nghĩa là họ có thể ăn thịt mà không kiêng dè. Tổng lượng thịt mà người có axit uric cao nên tiêu thụ mỗi ngày không được vượt quá 75 gram. Với người bị bệnh gút, lượng thịt ăn vào cần được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn