MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

4 lưu ý khi sử dụng gừng mà nhiều người thường bỏ qua

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) LDO | 18/01/2022 19:00

Gừng là một loại gia vị rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng gừng mà nhiều người thường bỏ qua.

Ăn gừng vào buổi sáng và buổi trưa là tốt nhất

Y học Trung Quốc cho rằng nguồn năng lượng trong cơ thể con người ban ngày tương đối mạnh, ăn một số thức ăn có tính ấm và dưỡng sinh trong ngày có thể tăng cường và tăng tốc lưu thông máu, thúc đẩy tiêu hóa và có tác dụng kháng khuẩn.

Ban đêm không nên ăn gừng bởi gừng có tính nóng, sẽ khiến bạn khó chịu và mất ngủ.

Không nên dùng cho các trường hợp cảm lạnh do nhiệt mùa hè, phong hàn

Bản thân gừng là thực phẩm có tính nóng, đối với một số triệu chứng cảm do phong hàn, nhiệt mùa hè, ăn gừng không những không có tác dụng chữa bệnh mà còn có thể làm nặng thêm các triệu chứng của bệnh.

Không ăn gừng bị dập, nát

Khi bị va chạm và dập nát, gừng có thể tạo ra độc tốc safrole, một hợp chất hữu cơ có độc tính cao gây ảnh hưởng đến chức năng gan và thực quản.

Không ăn gừng bị mọc mầm

Khi chế biến gừng mọc mầm có thể tạo ra lưu huỳnh, gây ảnh hưởng đến gan và dạ dày. Gừng mọc mầm sẽ không còn ăn được vì giá trị dinh dưỡng của gừng khi nảy mầm đã giảm đi rất nhiều.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn