MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Salad là một trong những cách dễ dàng để đưa trái cây, rau xanh vào chế độ ăn uống. Ảnh: Thanh Thanh

4 mẹo để làm món salad tươi ngon, không bị mềm nhũn

Thanh Thanh (Theo Food.NDTV) LDO | 26/05/2023 14:00
Trang Food.NDTV đưa ra 4 mẹo để làm món salad tươi ngon, không bị mềm nhũn. 

Salad là một trong những cách dễ dàng để đưa trái cây, rau xanh vào chế độ ăn uống. Trái cây, rau xanh có hàm lượng nước cao, nghĩa là dễ bị mềm nhũn. Khi bạn thêm nước xốt, muối hoặc bất kỳ nguyên liệu nóng nào vào món salad, độ ẩm được thêm vào sẽ phá vỡ một số hợp chất trong rau xanh, khiến món ăn nhanh chóng bị nhũn và chảy nước.

Loại bỏ rau hư

Điều quan trọng là phải chọn đúng loại nguyên liệu khi làm món salad. Nếu không chú ý và chế biến trái cây, rau đã bắt đầu thối rữa có thể đẩy nhanh quá trình nhiễm bẩn, khiến món salad bị chảy nước và nhũn.

Bảo quản trong hộp kín

Để làm món salad trộn tươi ngon, cách hữu hiệu là ngăn rau hấp thụ độ ẩm dư thừa. Do đó, nên bảo quản salad trong hộp kín để giữ tươi lâu. Theo đó, để hộp đựng salad trong tủ lạnh để tránh các khả năng bị ẩm.

Thêm muối và nước sốt sau

Muối và nước sốt có thể khiến rau tiết ra nước thừa. Do đó, khi trộn một bát salad hoặc mang đi, nên để nước sốt riêng và thêm ngay trước khi ăn.

Trộn nguyên liệu nóng và nguội đúng cách

Luôn nhớ làm nguội những nguyên liệu được thêm vào như gà luộc hoặc nướng trước khi trộn vào món salad. Điều này sẽ ngăn rau bị mềm nhũn. 

Ngoài ra, để lưu trữ món salad trộn này, nên gói riêng rau xanh và nước sốt trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Bằng cách này, bạn có bữa ăn salad tiếp theo vẫn giữ được độ tươi ngon. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn