MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cá hồi chứa nhiều vitamin, khoáng chất và axit béo giúp cải thiện chức năng miễn dịch. Ảnh: AFP.

4 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của cá hồi đối với hệ miễn dịch

Thanh Ngọc (Theo Eat This, Not That!) LDO | 22/04/2021 11:31

Theo trang "Eat This, Not That!", cá hồi chứa nhiều vitamin, khoáng chất và axit béo giúp cải thiện chức năng miễn dịch.

Cung cấp vitamin D

Vitamin D rất cần thiết cho chức năng miễn dịch thích ứng. Cá hồi là một trong số ít nguồn thực phẩm cung cấp một lượng vitamin D lành mạnh, đặc biệt là cá hồi tự nhiên.

Chỉ 198 gram phi lê cá hồi đen chứa 815 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D, tính theo USDA.

Cung cấp vitamin B6

Cá hồi cũng cung cấp một nguồn vitamin B6 dồi dào - rất quan trọng để hỗ trợ các phản ứng sinh hóa trong hệ thống miễn dịch.

Dù chế biến theo cách luộc, áp chảo hay nướng, cá hồi vẫn mang lại lợi ích là cung cấp lượng vitamin B6 dồi dào.

Cung cấp Omega-3

Cá hồi rất giàu axit docosahexaenoic (DHA) - một loại axit béo Omega-3, có tác dụng làm giảm chất béo trung tính trong máu, thậm chí cả các hạt cholesterol LDL có hại.

Ngoài việc giữ cho trái tim chúng ta khỏe mạnh, axit béo Omega-3 cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe khác. Một nghiên cứu cho thấy, Omega-3 tạo nên cấu trúc của các tế bào trong cơ thể con người, giúp sản xuất hormone, tăng chức năng miễn dịch và hỗ trợ tim và phổi.

Cung cấp Magiê

Cá hồi cũng chứa Magiê - một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. Theo Cleveland Clinic, 1 khẩu phần cá hồi Đại Tây Dương nuôi 3 ounce chứa khoảng 26 mg magiê.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn