MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

4 tác dụng phụ khi ăn khoai tây chiên

BẠCH CÚC LDO | 13/01/2022 16:30
Chất béo từ khoai tây chiên có thể làm ảnh hưởng đến não, cân nặng, hệ thống miễn dịch và thậm chí là tuổi thọ của bạn.

Theo Eat this, not that nếu bạn đang trong chế độ ăn nhiều khoai tây chiên một cách thường xuyên, điều này gây nên những hậu quả trong thời gian gần và lâu dài.

Ăn nhiều khoai tây chiên có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C
Bụng của bạn có thể bắt đầu đau

Chất béo được cơ thể tiêu hóa chậm hơn so với carbs và protein và khi được nấu chín chúng chứa nhiều calo hơn và bạn sẽ có nhiều khả năng bị đau dạ dày hơn. 

Các tác dụng phụ liên quan khác từ quá trình tiêu hóa thức ăn chiên rán của cơ thể bao gồm buồn nôn, tiêu chảy, đầy hơi và chuột rút. 

Tăng cân

Khi thực phẩm được chiên trong dầu mỡ, chúng sẽ trở thành những quả bom siêu calo. Theo đó, việc ăn đồ chiên có liên quan trực tiếp đến các trường hợp tăng cân, béo phì, về lâu dài gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Ảnh hưởng đến hoạt động não bộ

Khoai tây chiên chứa một lượng lớn chất béo chuyển hóa, làm tăng cholesterol xấu và giảm cholesterol tốt của bạn. Tác động của việc này là sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. 

Theo nghiên cứu, những người có hàm lượng chất béo chuyển hóa công nghiệp cao nhất trong máu có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer hoặc sa sút trí tuệ cao hơn 75%. Đây là một trong những lý do mà khoai tây chiên không nằm trong danh sách thực phẩm tốt nhất cho não bộ của bạn.

Ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch

Ăn một chế độ ăn nhiều chất béo, dầu mỡ bạn có thể gây hại cho đường ruột của mình bằng cách tăng cường vi khuẩn không lành mạnh và giảm vi khuẩn khỏe mạnh hơn trong cơ thể bạn. Điều này dễ khiến cơ thể bị ốm và bệnh tật.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn