MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ăn quá nhiều chà là có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng. Đồ họa: Thanh Ngọc

4 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều chà là

Thanh Thanh (Theo Stylecraze) LDO | 14/03/2023 10:00

Theo trang Stylecraze, chà là là một loại quả phổ biến để ăn nhẹ do có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chà là có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng.

Vấn đề về tiêu hóa

Sulfite là hợp chất hóa học được thêm vào trái cây sấy khô để bảo quản, thậm chí loại bỏ vi khuẩn có hại. Những người nhạy cảm với sulfite có thể bị một số phản ứng như đau dạ dày, đầy hơi, chướng bụng và tiêu chảy.

Chà là cũng là nguồn cung cấp chất xơ. Nếu bạn không bổ sung đủ chất xơ, ăn quá nhiều quả chà là có nghĩa là đang hấp thụ quá nhiều chất xơ. Sự gia tăng đột ngột này có thể dẫn đến các vấn đề như đầy hơi.

Phát ban da

Trái cây sấy khô như chà là cũng có thể gây phát ban trên da do có chứa sulfite.

Tăng cân

Chà là có nhiều chất xơ, chúng chứa hàm lượng calo và mật độ năng lượng cao. Quả chà là chứa 2,8 calo mỗi gam, có nghĩa là thực phẩm này có mật độ năng lượng trung bình và có thể dẫn đến tăng cân nếu ăn quá nhiều.

Tăng kali máu

Tăng kali máu là tình trạng nồng độ kali trở nên quá cao trong máu. Chà là là một nguồn thực phẩm giàu kali. Ăn quá nhiều chà là có thể dẫn đến tình trạng này. Vì vậy, nếu mức kali của bạn cao, nên tránh chà là. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn