MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Sữa chua có hương vị, chất làm ngọt,... có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng tiềm năng của món sinh tố. Đồ họa: Thanh Ngọc

4 thành phần không nên thêm vào ly sinh tố để tránh giảm giá trị dinh dưỡng

THANH THANH (THEO EAT THIS NOT THAT) LDO | 10/03/2023 08:00

Theo Eat this not that, sữa chua có hương vị ít béo, chất làm ngọt,... có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng tiềm năng của món sinh tố bởi chứa nhiều đường bổ sung và chất béo không lành mạnh nhưng lại ít chất dinh dưỡng hữu ích như chất xơ và protein.

Sữa chua có hương vị không béo hoặc ít béo

Một trong những thành phần phổ biến thêm vào món sinh tố là sữa chua. Nhiều loại sữa chua nguyên chất, đặc biệt là sữa chua Hy Lạp có rất nhiều chất đạm và ít đường bổ sung. Từ đó, tăng cường chất dinh dưỡng và giúp bạn no lâu hơn.

Trong khi đó, hầu hết các loại sữa chua có hương vị đều được bổ sung thêm đường và được quảng cáo không béo hoặc "ít béo". Những loại sữa chua này có thể còn thêm nhiều đường hơn để bù vào lượng chất béo thiếu hụt. 

Nếu bạn tính đến việc sinh tố đã có đường từ trái cây, sữa và bơ hạt, nên chọn các loại sữa chua ít đường, giàu protein.

Trái cây đóng hộp

Hầu hết các loại trái cây đóng hộp sẽ được đóng gói trong sirô làm tăng lượng đường. Để tránh thêm đường và chỉ sử dụng đường tự nhiên trong trái cây, nên dùng thực phẩm tươi. 

Chất làm ngọt

Thay vì thêm đường trắng vào sinh tố, bạn quyết định thử chất làm ngọt tự nhiên hơn như mật ong, sirô cây phong,... Những chất làm ngọt tự nhiên này có thể ít được chế biến hơn nhưng vẫn bổ sung rất nhiều đường vào đồ uống. 

Nước trái cây có đường đóng hộp

Thêm nước ép trái cây có đường đóng hộp sẽ chỉ làm tăng lượng đường trong món sinh tố. Nếu muốn sinh tố giảm độ đặc, tốt hơn nên tìm một loại sữa phù hợp. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn