MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bông cải xanh có đặc tính chống lão hóa vì hàm lượng lutein có thể giúp ngăn ngừa tổn thương oxy hóa. Ảnh: Thanh Thanh

4 thực phẩm chứa nhiều vitamin K giúp làn da khỏe mạnh và sáng mịn

Thanh Thanh LDO | 10/06/2023 21:45

Trang Food.NDTV đưa ra 4 thực phẩm chứa nhiều vitamin K giúp làn da khỏe mạnh và sáng mịn.

Bông cải xanh

Vitamin K1 thường được tìm thấy trong các loại rau lá xanh. Bông cải xanh đặc biệt tốt cho sức khỏe làn da bởi chứa một loạt các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Ví dụ, bổ sung bông cải xanh là một cách tốt để duy trì lượng vitamin A và C cũng như kẽm. 

Bông cải xanh có đặc tính chống lão hóa vì hàm lượng lutein có thể giúp ngăn ngừa tổn thương oxy hóa. Loại rau này cũng chứa sulforaphane, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Cải bó xôi

Cải bó xôi cũng chứa vitamin K, A, B và C cũng như folate. Loại rau này cũng rất giàu chất chống oxy hóa. Tất cả những điều này đều cần thiết để có được làn da sạch, sáng và khỏe mạnh trong ngắn hạn và dài hạn. Ăn cải bó xôi có thể giữ cho làn da đủ nước, thúc đẩy quá trình sản xuất collagen đồng thời bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do và tia cực tím.

Lựu

Trong số các loại trái cây, lựu có hàm lượng vitamin K cao hơn. Lựu rất giàu vitamin C, đóng vai trò chính trong việc sản xuất collagen. Các chất chống oxy hóa trong loại quả này có thể giúp giảm viêm và đảm bảo bảo vệ tổng thể làn da, giúp bạn tránh lão hóa sớm. Ngoài ra, hạt và nước ép lựu thường được dùng bên ngoài như một phần của thói quen chăm sóc da.

Kiwi

Kiwi là một nguồn cung cấp vitamin K dồi dào. Loại trái cây này cũng chứa vitamin C và E, lutein, zeaxanthin và polyphenol, góp phần vào sức khỏe của da. Ăn loại quả này có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất collagen, đồng thời, giữ cho làn da của bạn không bị các đốm đen và tổn thương do ánh nắng mặt trời. Kiwi cũng chứa các hợp chất có thể có tác dụng chống ung thư.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn