MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bệnh nhân tiểu đường nên bổ sung khổ qua trong chế độ ăn uống. Ảnh: Thanh Thanh

4 thực phẩm có vị đắng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

THANH THANH (THEO FOOD.NDTV) LDO | 20/03/2023 22:00
Trang Food.NDTV chỉ ra 4 thực phẩm có vị đắng nên thêm vào chế độ ăn uống để kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn. 

Khổ qua 

Bệnh nhân tiểu đường nên bổ sung khổ qua (mướp đắng) trong chế độ ăn uống. Khổ qua giúp insulin có trong cơ thể hoạt động. Theo đó, đường có trong cơ thể sẽ được sử dụng đầy đủ và không chuyển hóa thành chất béo, giúp giảm cân. 

Khổ qua có chứa hợp chất giống như insulin được gọi là polypeptide-p hoặc p-insulin, có tác dụng kiểm soát bệnh tiểu đường một cách tự nhiên. Những chất này hoạt động riêng lẻ hoặc cùng nhau để giảm lượng đường trong máu.

Cải xoăn

Các loại rau giàu chất xơ như cải xoăn tạo cảm giác no, mất nhiều thời gian nhất để tiêu hóa. Điều này lần lượt đảm bảo rằng không được chuyển hóa nhanh chóng và không gây tăng đột biến lượng đường trong máu.

Cỏ cà ri 

Cỏ cà ri giúp điều chỉnh tình trạng kháng insulin, hỗ trợ phản ứng nhanh và nhạy cảm hơn. Đây là lý do cỏ cà ri thường được khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường. 

Cải bó xôi

Cải bó xôi là một loại rau không chứa tinh bột và thân thiện với bệnh nhân tiểu đường mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình. Cải bó xôi cũng chứa một lượng chất xơ tốt, giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.

Loại rau này có chỉ số đường huyết và giá trị tải lượng đường huyết thấp. Ngoài ra, cải bó xôi là nguồn cung cấp vitamin A và lutein, vitamin C, vitamin E, vitamin K, magie, mangan, folate,...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn