MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Củ nghệ là một loại gia vị có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Ảnh: Thanh Thanh

4 thực phẩm giúp giảm nguy cơ u não

Thanh Thanh (Theo Boldsky) LDO | 06/06/2023 21:00

Theo trang Boldsky, thực hiện chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng là điều quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Chế độ ăn uống cân bằng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ phát triển khối u não.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như cải xoăn, cải bó xôi, cải rổ chứa nhiều chất dinh dưỡng như folate, beta carotene, vitamin C và K, có tác dụng làm giảm nguy cơ phát triển khối u não. Các loại rau lá xanh cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, giúp bảo vệ não.

Quả mọng

Quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm giúp giảm nguy cơ phát triển khối u não. Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi và dâu tây đặc biệt giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ não khỏi bị hư hại.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó và hạt lanh rất giàu chất béo lành mạnh, protein và axit béo omega-3, có thể giúp giảm nguy cơ phát triển khối u não. Các loại hạt cũng có nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ não khỏi bị hư hại.

Nghệ

Củ nghệ là một loại gia vị có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Nghệ có thể giúp giảm nguy cơ phát triển khối u não bằng cách giảm viêm trong não. Củ nghệ cũng có tác dụng bảo vệ não khỏi bị hư hại, khiến nó trở thành một loại thực phẩm để giảm nguy cơ u não.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn