1. Salad hạt diêm mạch và cải xoăn
Thành phần:
- 1 cốc hạt diêm mạch (đã nấu chín)
- 2 cốc cải xoăn (cắt nhỏ)
- 1/2 cốc cà chua bi (cắt đôi)
- 1/4 cốc hành tây đỏ (thái hạt lựu)
- 1/4 cốc phô mai feta (bào vụn)
- 2 thìa dầu ô liu
- 1 thìa nước cốt chanh
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Phương pháp:
- Trộn đều hạt diêm mạch, cải xoăn, cà chua bi, hành tây đỏ và phô mai feta trong một bát lớn.
- Trong một bát riêng, cho dầu ô liu, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp lên trên salad và thưởng thức.
2. Bánh mì nướng bơ với cà chua bi
Thành phần:
- 1 lát bánh mì (đã nướng)
- 1/2 quả bơ (nghiền)
- 1/4 cốc cà chua bi (cắt đôi)
- 1 thìa hạt cây gai dầu
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Phương pháp:
- Phết bơ nghiền lên bánh mì.
- Rắc cà chua bi và hạt cây gai dầu lên trên, nêm muối và hạt tiêu rồi dùng.
3. Cá hồi nướng măng tây
Thành phần:
- 4 miếng cá hồi phi lê
- 1 bó măng tây (đã cắt tỉa)
- 2 thìa dầu ô liu
- 1 quả chanh (thái lát)
- 2 nhánh tỏi (băm nhỏ)
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Phương pháp:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
- Xếp cá hồi phi lê và măng tây lên khay nướng.
- Rưới 2 thìa dầu ô liu và thêm tỏi băm cùng lượng muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Đặt lát chanh lên trên cá hồi.
- Nướng trong vòng 20 đến 25 phút rồi dùng nóng.
4. Sinh tố yến mạch quả mọng
Thành phần:
- 1/2 cốc yến mạch cán mỏng
- 1 cốc quả mọng hỗn hợp
- 1 quả chuối
- 1 cốc sữa hạnh nhân không đường
- 1 thìa hạt chia (đã ngâm)
Phương pháp:
Cho tất cả các nguyên liệu vào xay mịn và thưởng thức.
5. Salad đậu gà Địa Trung Hải
Thành phần:
- 1 cốc đậu gà (đã nấu chín)
- 1 quả dưa chuột (thái nhỏ)
- 1/2 quả ớt chuông đỏ (thái nhỏ)
- 1/4 củ hành tây đỏ (băm nhỏ)
- 1/4 cốc ô liu
- 2 thìa dầu ô liu
- 1 thìa canh giấm rượu đỏ
- 1 thìa cà phê rau oregano khô
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Phương pháp:
- Trộn đậu gà, ớt chuông, dưa chuột, hành tây đỏ và ô liu trong một cái bát lớn.
- Trong một bát riêng, trộn đều dầu, giấm rượu đỏ, rau oregano với muối và hạt tiêu.
- Đổ hỗn hợp vào salad và trộn đều.