MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 công thức nấu ăn vừa tốt cho tim mạch vừa giúp giảm cân

BẢO ANH (HEALTHSHOTS) LDO | 09/08/2024 20:08

Dưới đây là những công thức nấu ăn vừa tốt cho tim mạch vừa giúp giảm cân được chuyên gia dinh dưỡng Ramya B (Ấn Độ) chia sẻ.

Các công thức nấu ăn vừa tốt cho tim mạch vừa giúp giảm cân. Nguồn ảnh: Freepik

1. Salad hạt diêm mạch và cải xoăn

Thành phần:

- 1 cốc hạt diêm mạch (đã nấu chín)

- 2 cốc cải xoăn (cắt nhỏ)

- 1/2 cốc cà chua bi (cắt đôi)

- 1/4 cốc hành tây đỏ (thái hạt lựu)

- 1/4 cốc phô mai feta (bào vụn)

- 2 thìa dầu ô liu

- 1 thìa nước cốt chanh

- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Phương pháp:

- Trộn đều hạt diêm mạch, cải xoăn, cà chua bi, hành tây đỏ và phô mai feta trong một bát lớn.

- Trong một bát riêng, cho dầu ô liu, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu vào trộn đều.

- Đổ hỗn hợp lên trên salad và thưởng thức.

2. Bánh mì nướng bơ với cà chua bi

Thành phần:

- 1 lát bánh mì (đã nướng)

- 1/2 quả bơ (nghiền)

- 1/4 cốc cà chua bi (cắt đôi)

- 1 thìa hạt cây gai dầu

- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Phương pháp:

- Phết bơ nghiền lên bánh mì.

- Rắc cà chua bi và hạt cây gai dầu lên trên, nêm muối và hạt tiêu rồi dùng.

3. Cá hồi nướng măng tây

Thành phần:

- 4 miếng cá hồi phi lê

- 1 bó măng tây (đã cắt tỉa)

- 2 thìa dầu ô liu

- 1 quả chanh (thái lát)

- 2 nhánh tỏi (băm nhỏ)

- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Phương pháp:

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.

- Xếp cá hồi phi lê và măng tây lên khay nướng.

- Rưới 2 thìa dầu ô liu và thêm tỏi băm cùng lượng muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

- Đặt lát chanh lên trên cá hồi.

- Nướng trong vòng 20 đến 25 phút rồi dùng nóng.

4. Sinh tố yến mạch quả mọng

Thành phần:

- 1/2 cốc yến mạch cán mỏng

- 1 cốc quả mọng hỗn hợp

- 1 quả chuối

- 1 cốc sữa hạnh nhân không đường

- 1 thìa hạt chia (đã ngâm)

Phương pháp:

Cho tất cả các nguyên liệu vào xay mịn và thưởng thức.

5. Salad đậu gà Địa Trung Hải

Thành phần:

- 1 cốc đậu gà (đã nấu chín)

- 1 quả dưa chuột (thái nhỏ)

- 1/2 quả ớt chuông đỏ (thái nhỏ)

- 1/4 củ hành tây đỏ (băm nhỏ)

- 1/4 cốc ô liu

- 2 thìa dầu ô liu

- 1 thìa canh giấm rượu đỏ

- 1 thìa cà phê rau oregano khô

- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Phương pháp:

- Trộn đậu gà, ớt chuông, dưa chuột, hành tây đỏ và ô liu trong một cái bát lớn.

- Trong một bát riêng, trộn đều dầu, giấm rượu đỏ, rau oregano với muối và hạt tiêu.

- Đổ hỗn hợp vào salad và trộn đều.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn