MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Dâu tây không chỉ giàu chất chống oxy hóa mà còn là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Ảnh: Thanh Thanh

5 giải pháp ăn uống ngay tại nhà để ngăn ngừa thiếu vitamin C

Thanh Thanh (Theo Food.NDTV) LDO | 30/03/2023 20:00
Trang Food.NDTV chỉ ra 5 giải pháp ăn uống ngay tại nhà để ngăn ngừa thiếu vitamin C.

Trái cây họ cam quýt

Cơ thể chúng ta cần 40 mg vitamin C mỗi ngày. Vitamin C rất tốt cho khả năng miễn dịch và cần thiết cho khung hình thành collagen khỏe mạnh của da và xương. Trái cây họ cam quýt giàu vitamin và dễ dàng chế biến hàng ngày.

Đu đủ

Đu đủ giàu chất dinh dưỡng chống oxy hóa như caroten, flavonoid và vitamin C. Đu đủ được thưởng thức tươi ngon nhất dưới dạng salad hoặc nước ép. 

Cà chua

Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và vitamin C dồi dào. 2 thành phần này giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do có hại trong máu. Có nhiều công thức nấu ăn với cà chua hàng ngày để cơ thể dễ dàng nhận vitamin C. 

Dâu

Dâu tây không chỉ giàu chất chống oxy hóa mà còn là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Hàm lượng vitamin C trong dâu tây nhiều hơn so với cam. Bạn có thể thêm dâu tây vào chế độ ăn uống của bản thân bằng sinh tố.

Bông cải xanh

Bông cải xanh cũng là nguồn cung cấp vitamin C, 100 g bông cải xanh có 89 g vitamin C. Bông cải xanh là loại rau có hàm lượng calo thấp, đồng thời, chứa các khoáng chất thiết yếu chống oxy hóa.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn