MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 loại thực phẩm chứa đầy độc tố gây hại sức khỏe khi ăn

BẠCH CÚC (THEO EAT THIS, NOT THAT) LDO | 20/12/2021 18:00

Tuy rau củ là loại thực phẩm cần thiết trong bữa ăn hàng ngày nhưng với 5 loại thực phẩm dưới đây bạn cần phải bỏ đi để tránh rước bệnh vào người.

Khoai lang có đốm đen

Khoai lang để lâu sẽ xuất hiện những đốm đen kèm mùi khó chịu, đây được gọi là khoai hà. Trong khoai hà có chứa các độc tố gây hại cho gan, nếu nghiêm trọng có thể gây sốt cao, co giật thậm chí là tử vong.

Do đó, khi thấy khoai hà, có mùi lạ cần phải bỏ ngay kẻo gây hại cho sức khỏe.

Giá đỗ mất rễ

Việc mua giá đỗ bên ngoài nếu không tinh mắt có thể khiến bạn mua phải loại giá nuôi bằng chất kích thích. Kiểu giá đỗ này thường rất mập mạp, trắng đẹp nhưng tuyệt đối không có rễ.

Với những loại giá này bạn không nên ăn bởi nó có chứa các chất độc hại có thể gây ung thư thậm chí là đột biến gen.

Gừng bị thối

Trong gừng thối có chứa 1 loại độc tố tên là safrole - đây là chất độc có thể gây hại cho gan thậm chí là khiến gan bị thoái hóa. Do đó, nếu thấy gừng có dấu hiệu thối, nhũn thì nên vứt đi thay vì cố gắng sử dụng nó.

 Những loại thực phẩm chứa đầy độc tố gây hại sức khỏe khi ăn. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

Cà chua xanh

Có thể bạn chưa biết, trong cà chua xanh có chứa 1 lượng lớn solanin, khi đưa vào cơ thể chất này có thể gây ra một số biểu hiện như buồn nôn, nôn mửa thậm chí là ngộ độc. Ăn cà chua xanh đã không tốt, nếu ăn sống còn nguy hiểm hơn gấp bội.

Chè mốc

Khi thấy chè mốc thì tuyệt đối không nên tận dụng. Một số người cho rằng, chè mốc chỉ cần chần qua 1 lớp nước nóng là được thế nhưng các nấm mốc có trong loại chè này không dễ loại bỏ như vậy.

Chè bị mốc là do nhiễm nấm penicillium và aspergillus, việc uống nước chè mốc có thể gây chóng mặt, tiêu chảy, nặng hơn là làm hoại tử các cơ quan trong cơ thể.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn