MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 loại trái cây không quá ngọt nhưng nhiều đường

HẠ MÂY (Theo Baidu) LDO | 02/03/2022 14:00

Nhiều người khi ăn trái cây thường chọn những loại trái cây không ngọt vì nghĩ rằng trái cây không ngọt có hàm lượng đường thấp. Nhưng thực tế, trái cây có ngọt hay không ít liên quan đến hàm lượng đường của chính nó. Hãy cùng điểm qua một số loại trái cây có vị không ngọt nhưng lại có lượng đường cao?

1. Thanh long

Thanh long rất bổ dưỡng, trên thị trường có thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng, người ta cho rằng thanh long ruột đỏ có giá trị dinh dưỡng cao hơn, nhưng về hàm lượng đường thì hai loại này tương đương nhau.

2. Táo gai

Ăn táo gai trước bữa ăn có thể ngon miệng, điều này nhiều người đã biết, một số người không thích ăn chua sẽ cảm thấy chảy nước miếng khi nghe đến tên táo gai, vì ấn tượng sâu sắc nhất về quả táo gai là vị chua. 

Nhưng điều mà nhiều người không biết là tuy táo gai không ngọt nhưng hàm lượng đường của nó lại rất cao.

3. Chanh dây

Chanh dây gần đây đã trở thành loại trái cây làm đẹp được chị em săn lùng, thêm mật ong không chỉ có vai trò giảm cân mà còn có hương vị thơm ngon tuyệt vời. Nhưng mấy ai biết rằng chanh dây chứa nhiều đường hơn glucose hơn 13%.

4. Dứa

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới, có vị chua và ngọt, bản thân dứa rất giàu vitamin và nhiều loại nguyên tố vi lượng, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa đường tiêu hóa, bồi bổ khí lực, nhưng hàm lượng đường không hề nhỏ.

5. Dừa

Dừa chứa rất nhiều chất điện và các axit, là trái cây rất nhiều người ưa chuộng, nước dừa có vị ngọt thanh, rất thích hợp để giải cơn khát và bổ sung năng lượng vào những ngày nóng nực. Tuy nhiên, hàm lượng đường trong dừa cũng cao nên khi uống chúng ta nên hạn chế lại, không nên uống thêm chỉ vì để làm dịu cơn khát.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn