MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 lợi ích tuyệt vời của ớt chuông

Linh Phương (Theo Eatthis.com) LDO | 02/05/2021 09:13

Ớt chuông là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, chứa nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là cho mắt và tim mạch.

Tốt cho thị lực

Theo Viện Mắt Quốc gia Hoa Kỳ, ớt chuông chứa các hợp chất carotenoid beta-carotene, lutein và zeaxanthin, cùng với vitamin C. Các chất này đều quan trọng đối với sức khỏe của mắt.

Một nghiên cứu của Úc được công bố vào năm 2019 cho thấy ớt chuông màu cam chứa hàm lượng zeaxanthin cao nhất trong khi ớt vàng có hàm lượng lutein cao. Do vậy, ăn ớt chuông thường xuyên sẽ giúp mắt của bạn sáng lên trông thấy.

Giúp giảm cân

Giống như nhiều loại rau, ớt chuông được tạo thành chủ yếu từ nước và chất xơ, do vậy chúng có hàm lượng calo thấp. Bổ sung các loại thực phẩm có mật độ calo thấp như ớt chuông là một chiến lược giảm cân đã được chứng minh, dựa trên nhiều thập kỷ nghiên cứu của Tiến sĩ, giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Penn State, bà Barbara Rolls.

Giảm đau khớp

Theo Tổ chức viêm khớp Hoa Kỳ, ớt có khả năng bảo vệ sụn và xương nhờ lượng vitamin C dồi dào. Một nửa cốc ớt chuông đỏ cung cấp 75 miligam và 90 miligam vitamin C được khuyến nghị tương ứng cho phụ nữ và nam giới.

Ớt chuông có thể tăng sức khoẻ cho các khớp. Đồ hoạ: Linh Phương.

Tốt cho răng

Ớt chuông, giống như táo và các loại rau và trái cây giòn khác, là bàn chải đánh răng tự nhiên. Thứ nhất, kết cấu dạng sợi, giòn của chúng giúp loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn. Thứ hai, ớt chứa nhiều nước giúp kích thích dòng chảy của nước bọt.

Theo Đại học Nha khoa Illinois Chicago, nước bọt rất quan trọng đối với sức khỏe của răng vì nó làm giảm tác hại của axit và enzym tấn công răng.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các nghiên cứu cho thấy capsaicin có trong ớt chuông là một chất chống oxy hóa mạnh.

Trong một phân tích được công bố trên tạp chí Nature về chất capasaicin, các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự cải thiện đáng kể nào về lượng đường hoặc tăng huyết áp, nhưng giảm đáng kể lượng cholesterol LDL (có hại). Nhờ vậy, ớt chuông sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn