MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 lựa chọn ăn vặt mang đi du lịch trong mùa thu này

HÀN LÂM (T/H) LDO | 07/10/2022 16:00

Nếu bạn đang tìm những món ăn vặt để mang đi du lịch trong mùa thu này thì danh sách dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời.

1. Phô mai và táo

Phô mai được mệnh danh là món ăn nhẹ dễ mang đi du lịch và cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Một miếng phô mai thông thường khoảng 20gram chứa 4 gram chất xơ và khoảng 70 calo. Bạn có thể ăn kèm phô mai với táo trong chuyến du lịch để bổ sung chất vitamin C cho cơ thể.

2. Đậu gà rang

Đậu gà nướng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ trong mùa du lịch không chứa gluten. Đậu protein thực phẩm là chất xơ cần thiết cho cơ thể. Một bát đậu gà có thể giúp bạn no bụng trong ít nhất 5 giờ. 

Đậu gà rang là món ăn vặt nhiều dinh dưỡng trong chuyến du lịch. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

3. Hạt dẻ cười

Hạt dẻ chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho chuyến đi du lịch vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể trong một ngày. Chúng cũng giàu chất xơ và kali. Ăn hạt dẻ cười còn giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân. 

4. Thanh granola (thanh hạt dinh dưỡng)

Những thanh granola có hàm lượng đường và calo ít hơn những đồ ăn nhẹ thông thường. Bên cạnh đó, vẻ ngoài nhỏ gọn, tiện lợi giúp bạn dễ mang chúng đi trong chuyến du lịch. Đây là món ăn vặt tuyệt hảo mà bạn có thể chuẩn bị ngay trước chuyến đi xa. 

Hoa quả sấy khô là món ăn vặt tiện lợi dễ mang đi du lịch. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

5. Hoa quả sấy ngô

Hoa quả sấy khô là gợi ý tuyệt vời cho những ai đi du lịch mà vẫn muốn bổ sung vitamin cho cơ thể.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tính toán theo trọng lượng, trái cây sấy khô chứa hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cao gấp 3,5 lần so với trái cây tươi.

Một số loại hoa quả sấy khô bạn nên mang theo trong chuyến du lịch là sung khô, mận khô, táo tàu khô, chuối sấy dẻo, nho sấy khô,...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn