MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trứng luộc là món ăn nhẹ lành mạnh cho người tiểu đường. Ảnh: Linh Di

5 món ăn vặt tốt cho người tiểu đường

MẠNH HOẠT (THEO EAT THIS NOT THAT) LDO | 09/04/2023 15:00

Người mắc bệnh tiểu đường phải cẩn thận trong ăn uống để tránh việc tăng lượng đường trong máu. Vì vậy, việc lựa chọn những thực phẩm lành mạnh rất quan trọng. Dưới đây là 5 món nhẹ có lợi cho người tiểu đường bạn nên biết. 

Trứng luộc

Trứng không chỉ là món ăn sáng lành mạnh mà còn giúp no lâu, ổn định lượng đường trong máu và ít calo. Trứng không có carbs nên sẽ không làm tăng lượng đường trong máu. Ngoài ra, nó chứa nhiều protein và chất dinh dưỡng thiết yếu từ vitamin A đến kẽm.

Ngô (bắp)

Ngô cung cấp vitamin (vitamin A, vitamin B, vitamin C), khoáng chất (kali, magie, sắt, kẽm), chất xơ, ít natri, chất béo. Ngô có chỉ số đường huyết thấp nên không ảnh hưởng đến lượng đường huyết trong máu. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường nên ăn dưới một bắp ngô. 

Hạnh nhân 

Hạnh nhân có thể làm giảm đáng kể nồng độ hemoglobin A1C (HbA1c), một dấu hiệu của các tế bào hồng cầu bị glycat hoá và cholesterol xấu ở những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, hạnh nhân còn cung cấp nhiều dưỡng chất như vitamin E, magie, mangan, riboflavin, chất xơ, đồng và phốt pho tốt.

Sữa chua Hy Lạp và quả mọng

Quả mọng và sữa chua Hy Lạp là sự kết hợp hoàn hảo giữa protein, chất xơ và chất béo. Quả mọng có nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe của tim, hạ huyết áp và hỗ trợ quá trình xử lý glucose.

Socola nguyên chất (socola đen) 

Socola nguyên chất chứa chất chống oxy hóa. Loại socola này giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp cao. Nếu người bệnh tiểu đường sử dụng loại socola này với một lượng vừa phải sẽ mang lại lợi ích sức khỏe.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn