MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nhiều quan niệm sai lầm trong cách ăn thịt gà gây hại cho sức khoẻ. Ảnh: daynauan.com.

5 sai lầm khi ăn thịt gà sẽ phải trả giá đắt nhiều người mắc phải

An An (T/H) LDO | 23/07/2019 09:37
Thịt gà được xếp vào nhóm thịt trắng được cho là tốt hơn so với thịt đỏ. Song nhiều người mắc phải những quan niệm sai lầm trong cách ăn thịt gà gây hại cho sức khoẻ, thậm chí dẫn đến nguy cơ ung thư.

"Nghiền" phao câu vì quan niệm dân gian "nhất phao câu nhì đầu cánh"

“Nhất phao câu nhì đầu cánh” không đúng xét trên khía cạnh dinh dưỡng. Ảnh: infonet.vn.

Phao câu là bộ phận nhiều người thích ăn trong gà bởi nó mềm, béo ngậy, thơm mùi mỡ gà rất đặc trưng. Nhiều người cho rằng ăn phao câu sẽ giảm nhức đầu, điều hòa kinh nguyệt, đẹp da, đẹp tóc.

Trên thực tế, phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây lâu dần, nó trở thành cái “nhà kho lớn” chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm gây bệnh. Ăn phao câu vô tác dụng chứ không như nhiều người đồn thổi.

Khoái khẩu da gà

Da gà ăn rất ngon nhưng nó lại không có lợi cho sức khỏe. Da gà chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao, đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn.

Da ở cổ, một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà, trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại.

Kết hợp thịt gà ăn kèm cơm nếp

Theo danh y An Nhân, cơm nếp cũng vị ngọt tính ấm nên hai thứ này kết hợp với nhau dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít). Do vậy, ta cũng không nên ăn hai thứ này nhiều một lúc.

Ăn nội tạng gà

Nội tạng gà, nhất là mề gà, tuy ngon, được nhiều người ưa thích.

Tuy nhiên, các bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau, phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt,... nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, cần tuyệt đối không ăn phổi gà.

Ăn salad thịt gà và tôm

Thịt gà và tôm đều thuộc tính ôn nên khó kết hợp được với nhau. 

Nếu thường xuyên làm món salad rau củ có sự góp mặt của thịt gà và tôm thì hãy lập tức dừng lại nhé.

Thịt gà và tôm đều thuộc tính ôn nên khi kết hợp với nhau sẽ gây nên hiện tượng động phong - ngứa ngáy khắp người. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn