MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 thói quen khi ở nhà gây nguy hiểm sức khoẻ nhiều người mắc phải

Hải Minh (Theo Bright Side) LDO | 18/08/2021 21:00
Trang Bright Side đã chỉ ra những thói quen khi ở nhà không những không cần thiết mà còn nguy hiểm cho sức khỏe.

Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa

Không phải bản thân nhựa gây hại cho chúng ta mà là các thành phần hóa học mà các nhà sản xuất sử dụng để làm sản xuất ra chúng. Thường xuyên rửa, đun, tiếp xúc với các thành phần của nhựa càng gây hại sức khoẻ.

Sử dụng đồ nhựa là thói quen gây hại sức khoẻ. Ảnh: Bright Side

Nhựa trở nên rất độc và nguy hiểm khi chúng ta sử dụng thường xuyên. Vì vậy, không nên sử dụng hộp đựng thực phẩm bằng nhựa trong hơn 5 tháng và tránh sử dụng đồ nhựa trong lò vi sóng để đảm bảo sức khoẻ.

Mascara

Hãy chú ý đến các thành phần của mascara khi bạn mua một cái mới. Một số thành phần như paraben, bột nhôm và propylene glycol, có thể rất nguy hiểm cho sức khỏe đôi mắt. Tránh sử dụng mascaravì nó có thể gây ra sự hình thành vi khuẩn và nấm và dẫn đến sự phát triển của nhiễm trùng.

Xà phòng kháng khuẩn

Luật quy định lượng triclosan, chất khử trùng được sử dụng trong xà phòng diệt khuẩn, là 0,1-0,3%. Tuy nhiên, tác hại còn lớn hơn rất nhiều: triclosan làm suy yếu hệ thống miễn dịch và khiến cơ thể chúng ta chống lại sự hấp thụ thuốc kháng sinh.

Chất khử trùng được sử dụng trong xà phòng có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố. Ảnh: Bright Side

Nó cũng có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố và chứng loạn dưỡng cơ. Trên thực tế, xà phòng diệt khuẩn không hơn gì một chiêu trò tiếp thị. Nghiên cứu cho thấy rằng bất kỳ vi khuẩn nào cũng có thể được rửa sạch khỏi tay bạn bằng một loại xà phòng đơn giản.

Sử dụng nhà vệ sinh

Sự tiến bộ đã mang lại cho chúng ta nhiều thói quen không lành mạnh - bao gồm cả việc ngồi vào bồn cầu không đúng cách. Với một góc 90 độ ở hông của bạn, đường đi tự nhiên của ruột bị gián đoạn và thực tế bị chặn lại.

Trong trường hợp xấu nhất, nó có thể dẫn đến ruột bị kích thích, táo bón, trĩ, thậm chí là ung thư ruột kết. Tư thế tự nhiên của hông một góc 45 độ sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Dụng cụ nấu nướng chống dính

Các hóa chất perfluorinated được sử dụng để tạo lớp phủ chống dính trên chảo rán của bạn không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, khi nhiệt độ vượt quá 230ºC, bề mặt chiên sẽ chiết xuất một lượng nhất định các chất dễ bay hơi.

Sử dụng dụng cụ nấu nướng chống dính cũng có thể gây nguy hại sức khoẻ. Ảnh: Bright Side
Các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện ra rằng sự hiện diện của những hóa chất độc hại này trong máu người có thể dẫn đến sự hình thành của các tế bào ung thư.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn