MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thịt đỏ đã qua chế biến, bánh mì trắng,... là thực phẩm dễ gây viêm mà bạn nên tránh. Đồ họa: Thanh Thanh

5 thực phẩm ăn sáng dễ gây viêm mà bạn nên tránh

Thanh Thanh (Theo Eat this not that) LDO | 13/06/2023 12:00
Trang Eat this not that đưa ra 5 thực phẩm ăn sáng dễ gây viêm mà bạn nên tránh.

Bột yến mạch ăn liền có hương vị

Bột yến mạch là một bữa sáng tốt cho sức khỏe bởi chứa nhiều chất xơ, vitamin và carbs tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn đang chọn loại có hương vị có chứa đường bổ sung, bạn có thể đang góp phần gây ra chứng viêm.

Chế độ ăn nhiều đường bổ sung có thể làm tăng các dấu hiệu gây viêm trong cơ thể, cuối cùng làm tăng tình trạng viêm. Để giúp giảm viêm, sử dụng bột yến mạch không có hương vị và thêm quả mọng tươi và siro cây phong để tăng thêm hương vị. 

Bánh nướng xốp

Nhiều bánh nướng xốp được bổ sung thêm đường, chất béo bão hòa và các thành phần gây viêm khác. Đường bổ sung hoạt động như một thành phần gây viêm.

Ngũ cốc có đường

Hầu hết các loại ngũ cốc ăn sáng nguội đều chứa nhiều carbohydrate đơn giản và đường bổ sung. Những lựa chọn này có xu hướng làm tăng lượng đường trong máu, có thể làm tăng mức độ viêm của bạn.

Thay vào đó, lựa chọn cân bằng hơn bằng cách chọn các loại giàu chất xơ và protein cao hơn để ngăn ngừa sự thay đổi lượng đường trong máu và giúp cơ thể bạn tiêu hóa lượng carb bạn đang tiêu thụ. 

Thịt đỏ đã qua chế biến

Thịt xông khói và xúc xích có nhiều hợp chất có liên quan đến mức độ viêm cao hơn và có nguy cơ gây bệnh mãn tính và các loại ung thư. Vì vậy, nên hạn chế dùng những nhóm thực phẩm này. 

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng được làm bằng bột mì trắng, được tiêu hóa nhanh chóng và có thể khiến chúng ta cảm thấy đói trong 1-2h. Bột tinh chế trắng có liên quan đến việc tăng mức độ viêm nhiễm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn