MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nhiều cách kết hợp sai lầm khi ăn thịt gà có thể gây hại cho sức khoẻ. Ảnh: daynauan.com.

5 thực phẩm cấm kỵ khi ăn cùng thịt gà nhiều người không biết để tránh

An An (T/H) LDO | 29/11/2019 12:10
Thịt gà được xếp vào nhóm thịt trắng được cho là tốt hơn so với thịt đỏ. Song việc kết hợp thịt gà với những thực phẩm nào nên hoặc không nên lại chưa được nhiều bà nội trợ quan tâm.

Thịt gà là một lựa chọn phổ biến cho bữa ăn trong gia đình vì nó chứa một lượng đáng kể protein, đặc biệt nếu một khẩu phần không có nhiều chất béo.

Tuy nhiên, khi chế biến và sử dụng thịt gà, nhiều bà nội trợ không nắm rõ đặc tính của thực phẩm này dẫn đến kết hợp gia vị sai cách.

Cá chép

Theo quan điểm dân gian, thịt gà kiêng ăn với cá chép vì thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn sinh ra nhiều mụn nhọt. Nếu mắc phải mụn do ăn thịt gà, nấu nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Rau kinh giới

Vị cay của kinh giới lại có tác dụng hạ huyết ứ. Khi kết hợp thực phẩm dưỡng huyết khu phong với thịt gà tính ấm sẽ khiến bạn mắc chứng đau đầu chóng mặt, u tai, toàn thân run rẩy, ngứa ngáy trong đầu, não.

Rau răm

Rau răm hay được chế biến trong món gà xé phay. Theo quan niệm dân gian, kết hợp hai món này với nhau không tốt cho sức khỏe vì sẽ tạo nên chất có hại cho hệ tiêu hóa. Vì thế, không nên ăn quá nhiều rau răm để đảm bảo cho sức khỏe.

Muối vừng

Thịt gà kiêng ăn muối vừng vì thịt gà thuộc về phong mộc, nếu ăn lẫn muối vừng, rau thơm sẽ sinh ra chứng chóng mặt, run rẩy cả người. Nếu chẳng may ăn phải, có các triệu chứng trên thì nấu nước cam thảo uống sẽ khỏi.

Tỏi, rau cải và hành sống 

Ăn thịt gà không nên ăn chung với tỏi, rau cải và hành sống vì thịt gà tính cam ôn, trong khi hành tỏi đại nhiệt, rau cải cam hàn. Các thứ này ăn cùng nhau sinh ra kiết lỵ. Nếu bị kiết lỵ, nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn