MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Tiêu thụ quá nhiều đường bổ sung có thể làm tăng huyết áp và tăng tình trạng viêm mãn tính. Ảnh: Thanh Ngọc

5 thực phẩm nên tránh để tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa viêm nhiễm

Thanh Ngọc (Theo Food.NDTV) LDO | 26/12/2022 15:00

Trang Food.NDTV chỉ ra 5 thực phẩm nên tránh để tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa viêm nhiễm.

Lối sống, chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc các thói quen không tốt hằng ngày khác là những tác nhân gây viêm nhiễm. Điều này ảnh hưởng đến cơ chế bảo vệ của cơ thể, làm giảm khả năng miễn dịch. Do đó, nên duy trì lối sống lành mạnh để tăng cường sức khỏe miễn dịch tổng thể và ngăn ngừa viêm nhiễm trong cơ thể.

Có một hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp xây dựng sức đề kháng, chống lại nhiều bệnh tật, đặc biệt là những bệnh theo mùa.

Đường

Tiêu thụ quá nhiều đường bổ sung có thể làm tăng huyết áp và tăng tình trạng viêm mãn tính. 2 yếu tố này đều dẫn đến bệnh tim. Nên tránh hoặc hạn chế đường trong chế độ ăn uống. 

Muối

Tiêu thụ quá nhiều muối ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, có thể dẫn đến viêm mô. Những người đã bị tăng huyết áp hoặc các vấn đề về tim có phản ứng viêm tăng lên khi họ ăn quá nhiều muối. 

Thịt đỏ

Ăn nhiều thịt đỏ có thể gây ra các vấn đề về tim, tăng cholesterol và dẫn đến một số bệnh mãn tính và viêm nhiễm. Hạn chế ăn thịt đỏ để có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Rượu

Rượu gây viêm trong ruột và làm suy yếu khả năng điều chỉnh tình trạng viêm của cơ thể. Do đó, nên tránh tiêu thụ quá nhiều rượu để ngăn ngừa một số vấn đề sức khỏe.

Thức ăn chế biến

Thực phẩm chế biến như bánh quy, sôcôla, bánh pizza,... chứa nhiều chất béo chuyển hóa làm tăng cholesterol trong cơ thể, ảnh hưởng đến một số cơ quan bao gồm tim. Những yếu tố này tiếp tục ảnh hưởng đến cơ chế bảo vệ của cơ thể, thúc đẩy quá trình viêm. Nên tránh bất kỳ thực phẩm chế biến sẵn trong chế độ ăn uống. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn