MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Với lượng calo cao và giá trị no thấp, bánh ngọt có thể làm chậm quá trình giảm cân. Ảnh: Thanh Thanh

5 thực phẩm phá hoại nỗ lực giảm cân

Thanh Thanh (Theo Eat this not that) LDO | 01/05/2023 06:00
Trang Eat this not that chỉ ra 5 thực phẩm phá hoại nỗ lực giảm cân.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên giòn, mặn có thể cản trở nỗ lực giảm cân. Trên thực tế, khoai tây chiên góp phần làm tăng cân trên mỗi khẩu phần. Ngoài ra, ăn quá nhiều thức ăn mặn như khoai tây chiên, cũng chứa nhiều chất béo và calo, có thể cản trở mục tiêu giảm cân.

Bánh ngọt

Với lượng calo cao và giá trị no thấp, bánh ngọt có thể làm chậm quá trình giảm cân. Để có một sự thay thế lành mạnh, có thể thử làm bánh mì chuối nguyên cám ngay tại nhà. Thực phẩm này có thể mang lại sự tiện lợi tương tự cho bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ, đồng thời chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng hơn so với các loại bánh ngọt phổ biến ở thị trường.

Kẹo

Kẹo là một nguồn bổ sung đường cô đặc có thể làm chậm quá trình giảm cân. Nếu bạn đang muốn thỏa mãn sở thích hảo ngọt, trái cây tươi, sôcôla đen với tỉ lệ ca cao cao hoặc các loại hạt phủ ca cao là những lựa chọn thay thế ít đường hơn.

Xúc xích

Thịt đã qua chế biến bao gồm xúc xích chứa nhiều natri, chất béo và calo. Mỗi thành phần này có thể làm chậm quá trình giảm cân.

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng không chứa nhiều calo nhưng nó có thể khiến bạn cảm thấy đói ngay sau bữa ăn do hàm lượng chất xơ thấp. Chất xơ làm tăng cảm giác no, đồng thời, có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể. Để tăng chất xơ trong chế độ ăn uống, thay thế bánh mì trắng bằng ngũ cốc nguyên hạt hoặc lúa mì nguyên hạt. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn