MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Một trong những cách đơn giản để đưa thêm rau vào bữa ăn là nấu cùng với bông cải xanh. Ảnh minh họa: Bảo Quyên.

6 cách đơn giản để đưa rau vào chế độ ăn

THANH NGỌC (THEO EAT THIS, NOT THAT!) LDO | 27/05/2021 07:30

Theo trang "Eat this, Not that!", để tăng lượng tiêu thụ và ăn ngon miệng hơn, bạn có thể thử thêm rau vào mỗi bữa ăn. Dưới đây là 6 cách đơn giản để bạn đưa thêm rau vào chế độ ăn của bản thân.

Rau mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng mà cơ thể cần. Rau cũng giúp no lâu hơn và hỗ trợ sức khỏe đường ruột tốt, thậm chí còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Vì vậy, bạn nên tích cực thêm rau vào bữa ăn hàng ngày của mình.

Nếu không thích ăn rau, bạn có rất nhiều cách sáng tạo để kết hợp các nguyên liệu vào các món ăn. Khi được chế biến một cách khéo léo, món ăn sẽ trở nên hòa quyện, thậm chí bạn sẽ khó nhận ra có rau ở trong món ăn.

Nấu cùng với nấm

Nấm là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho bánh mì kẹp thịt, thịt viên, bánh mì thịt... Nấm bổ sung thêm chất dinh dưỡng, chất xơ và độ ẩm mà không làm mất đi hương vị của món ăn.

Ăn nấm giúp giảm lượng calo, chất béo và natri trong khi bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin D. Loại thực phẩm này cũng bổ sung thêm hương vị umami dễ chịu để mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng trong bữa ăn.

Mì bí ngòi

Bí ngòi có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bí ngòi giàu vitamin C, kali và chất xơ trong khi ít calo và carbohydrate. Bạn có thể chế biến bí ngòi thành nhiều món ăn khác nhau để có thể cung cấp loại rau này cho cơ thể như mì bí ngòi, bánh mì bí ngòi.

Nấu cùng với cải xoăn

Cải xoăn có chứa vitamin A, vitamin C và canxi. Loại rau này có thể được nấu chín và thêm vào nhiều món ăn từ thịt viên đến súp, nước sốt như pesto hoăc trộn thành sinh tố để có màu xanh và tăng thêm chất dinh dưỡng.

Khi ăn cải xoăn ở dạng sống như salad, một mẹo là bạn nên cắt lát mỏng. Điều này sẽ giúp làm nát cải xoăn và làm cho loại rau này không quá dai để ăn.

Nấu cùng với súp lơ

Súp lơ chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể được rang, luộc và nghiền hoặc thậm chí là xé nhỏ. Điều này giúp súp lơ trở thành một loại thực phẩm bổ sung vào các món ăn một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, bông cải xanh cũng chứa nhiều chất xơ, sắt, vitamin C, vitamin D và protein. Bạn có thể biến nó thành một loại rau đa năng để thêm vào nhiều loại món ăn khác nhau như rang, hấp, chần.

Thịt viên

Bạn có thể dễ dàng thêm rau vào thịt viên để tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng. Bạn có thể thái nhỏ hoặc trộn nấm, rau bina, cà rốt hoặc có thể kết hợp chúng với một chút súp lơ hoặc bí đao xay nhuyễn.

Khoai tây nghiền

Thay vì chỉ sử dụng khoai tây, bạn có thể lựa chọn kết hợp giữa khoai tây và súp lơ xay nhuyễn. Đây là một cách để cắt giảm lượng carbs mà không ảnh hưởng đến hương vị hoặc kết cấu món ăn. Bạn cũng có thể sáng tạo và thử trộn các loại rau khác nhau với nhau.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn