MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

6 loại rau củ giúp chị em đánh tan mỡ bụng nhanh chóng

Nguyễn Quỳnh (THEO EATTHIS) LDO | 09/12/2022 08:00

Tất cả các loại rau củ đều đem lại lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt còn giúp ích cho mục tiêu giảm mỡ bụng của bạn.

Củ cải

Loại rau củ sống trên đất này có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn kiểm soát lượng mỡ quanh vùng bụng, đồng thời có thể cải thiện tiêu hóa.

Củ cải đường có nhiều chất xơ. Tiêu thụ đủ chất xơ trong mỗi bữa ăn giúp ngăn ngừa đầy hơi, giảm cảm giác thèm ăn và tăng cảm giác no. Chất xơ cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe của hệ vi sinh vật đường ruột, một thứ rất quan trọng trong việc duy trì hoặc giảm cân một cách lành mạnh.

Cải xoăn

Cải xoăn là một loại rau lá xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng. Từ cải xoăn, bạn sẽ nhận được lượng vitamin A, K, C và B6 cũng như mangan, đồng và kali. Bạn cũng sẽ nhận được chất xơ và protein chỉ với khoảng 43 calo trên 100g.

Khi xem xét đến việc giảm mỡ bụng, bạn cần biết rằng không có một loại thực phẩm nào thực sự có thể đốt cháy mỡ bụng. Tuy nhiên, thay thế thực phẩm có đường và thực phẩm chế biến sẵn, vốn được biết làm tăng nguy cơ tăng cân bằng các loại rau giàu chất xơ như cải xoăn có thể làm giảm lượng calo nạp vào và tăng lượng chất dinh dưỡng hữu ích.

Cải xoăn là một trong những loại rau góp phần thúc đẩy giảm mỡ bụng. Ảnh: AFP

Rau chân vịt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thêm nhiều rau bina vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm mỡ bụng.

Rau bina có nhiều chất xơ, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều hơn và hỗ trợ tiêu hóa. Nó cũng giàu vitamin K, đôi khi có thể hỗ trợ giảm trọng lượng cơ thể, bao gồm cả mỡ nội tạng.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ là một loại rau củ đa năng với vị ngọt tự nhiên. Chúng chứa ít calo và nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời giúp tạo cảm giác no sau bữa ăn. Điều đó có thể giúp ngăn ngừa việc ăn quá nhiều trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Hàm lượng chất xơ và capsaicin của chúng cũng giúp giảm cân.

Bông cải xanh

Loại rau họ cải này rất giàu chất chống oxy hóa giúp giảm viêm. Bằng cách giảm viêm, cơ thể có thể giảm cân tốt hơn và hoạt động hiệu quả ở mọi phương diện.

Bông cải xanh cũng chứa một số chất dinh dưỡng khác có thể thúc đẩy quá trình giảm mỡ bụng, bao gồm vitamin C, canxi và crom. Loại rau này cũng là thực phẩm giàu carb, có nhiều lợi ích khi như giúp no lâu, cung cấp năng lượng, ngăn ngừa tăng cân, hỗ trợ tiêu hóa.

Cà rốt

Cà rốt có khả năng giúp giảm mỡ bụng vì nó làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể. Tác dụng sinh nhiệt của thực phẩm (TEF) là tỷ lệ calo mà cơ thể đốt cháy trong khi tiêu hóa. Vì cà rốt có kết cấu cứng nên chúng có TEF cao và do đó khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn