MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

6 loại trái cây ngon mùa hè dễ gây mụn nhất

Phương Anh LDO | 21/07/2022 08:30
Mùa hè là mùa của các loại hoa quả nhiệt đới, các loại trái cây này vừa thơm ngon bổ dưỡng lại cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất. Nhưng ăn như thế nào cho vừa đủ và hợp lý để vừa có sức khoẻ tốt mà không mọc mụn?
Đầu tiên không thể nhắc tới sầu riêng – một loại quả “nặng mùi“ nhưng lại vô cùng bổ dưỡng, giàu vitamin, chất xơ cùng các hợp chất thực vật có lợi cho sức khoẻ. Không quá ngạc nhiên khi quả này có chứa tới 12 loại vitamin và khoáng chất như B6, C, folate, kali… Tuy nhiên, sầu riêng lại chứa rất nhiều chất béo và nhiều đường gây nóng trong dễ gây nổi mụn rất nhanh. Các bạn nên ăn thật hợp lý để vừa đủ chất và khoẻ đẹp. 
Na là một trong những loại quả dễ gây nóng nhất, ăn quá nhiều sẽ gây nổi mụn, khó tiêu. Nhưng không thể quên nhắc tới lợi ích không ngờ của na với sức khoẻ: tốt cho mắt nhờ cung cấp Vitamin C và A dồi dào; đồng và chất xơ của na hỗ trợ hệ tiêu hoá khoẻ mạnh; hàm lượng magie và kali cao có tác dụng bảo vệ hệ tinh mạch, kiểm soát huyết áp; tốt cho phụ nữ đang mang thai. 
Nhãn tuy là một loại quả nhỏ nhưng lại chứa rất nhiều khoáng chất : lipid, chất xơ, canxi, sắt… Ăn nhãn còn giúp bạn tăng cường khả năng hấp thụ sắt vào cơ thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu. Tuy nhiên, lượng đường trong nhãn khá cao nên có thể không tốt đối với người mắc bệnh tiểu đường, người thừa cân béo phì và ăn qúa nhiều cũng dễ gây nổi mụn. 
Mít rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật như ignars, isoflavones và saponis. Đây là những chất có đặc tính chống ung thư và lão hoá. Kali trong mít còn được chứng minh là hạ huyết áp, magie giúp xương chắc khoẻ. Nếu ăn quá nhiều, mít có lượng đường cao thường gây tăng cân, trẻ em bị mụn nhọt, rôm sảy. 
Trong mỗi quả vải chứa 82% nước và 16,5% carbohydrate. Do trong carbohydrate chứa tới 15% là đường nên vải cũng gây nóng trong, dễ nổi mụn rất nhanh. Nếu ăn quá nhiều vải, cơ thể sẽ bị nhiệt, nặng hơn có thể chảy máu cam, khô môi, xuất hiện mụn nhọt hoặc loét miệng.
Mận chứa lượng kali dồi dào, có đến 113mg kali trong 1 quả mận tươi có vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ đột quỵ, ổn định huyết áp. Ngoài ra, mận còn có tác dụng tăng sức đề kháng cơ thể; cải thiện trí nhớ và kiểm soát đường huyết tốt. Nhưng ăn quá nhiều mận cũng gây nóng, nổi mụn, da sạm lão hoá nhanh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn