MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Kết hợp tỏi và gừng trong nấu ăn mang lại nhiều lợi ích như chống viêm, tăng cường sức khỏe tim mạch… Ảnh: Thanh Ngọc

6 lợi ích ấn tượng khi kết hợp tỏi và gừng

THANH NGỌC (THEO HEALTHLINE) LDO | 01/07/2021 10:00

Theo Healthline, tỏi và gừng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc kết hợp tỏi và gừng trong ăn uống giúp chống viêm, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Chống viêm

Trong tỏi có chứa các loại hợp chất chống viêm như alliin, sulfua. Bên cạnh đó, gừng cũng chứa nhiều chất chống viêm, bao gồm các hợp chất phenolic gingerols và shogaols.

Vì vậy, sự kết hợp tỏi và gừng trong nấu ăn sẽ tạo thành hợp chất chống viêm mạnh, có thể ức chế các protein gây viêm, giảm các triệu chứng viêm mãn tính.

Ngăn ngừa bệnh tim

Gừng có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Điều này là do gừng có tác dụng làm giảm huyết áp, giảm cholesterol và điều hòa lượng đường trong máu.

Mặc khác, tỏi còn có tác dụng giảm cholesterol xấu, giảm lượng đường trong máu lúc đói, giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và tích tụ của mảng bám trong thành động mạch.

Cải thiện bệnh tiểu đường

Tỏi và gừng là những thực phẩm có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường. Tỏi và gừng không chỉ giúp giảm lượng đường trong máu mà còn ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó tỏi và gừng còn giúp giảm nồng độ hemoglobin trong máu, rất tốt cho sức khỏe của người bệnh tiểu đường.

Chống ung thư

Một chế độ ăn giàu tỏi và gừng có thể bảo vệ cơ thể khỏi một số loại ung thư. Điều này là do trong tỏi và gừng có nhiều chất chống viêm và chất chống oxy hóa, có khả năng bảo vệ cơ thể trước những tổn thương tế bào.

Bổ sung tỏi và gừng trong bữa ăn hàng ngày giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư như ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tụy, ung thư vú.

Tăng cường chức năng hệ miễn dịch

Tỏi và gừng có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa. Do đó, thêm tỏi và gừng vào chế độ ăn uống sẽ tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.

Đặc biệt, tỏi và gừng còn có đặc tính kháng vi-rút và kháng khuẩn, rất tốt trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và cảm cúm thông thường.

Cải thiện chức năng não bộ

Thường xuyên tiêu thụ tỏi và gừng sẽ giúp não bộ hoạt động hiệu quả, tăng cường trí nhớ.

Điều này là do các hợp chất organosulfur trong tỏi có khả năng chống lại trình trạng thoái hóa tế bào thần kinh. Không những thế, tỏi kết hợp với gừng còn làm giảm tổn thương não và tăng cường các enzym chống oxy hóa cho não bộ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn