MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Các loại rau có lá màu xanh đậm như cải bó xôi là nguồn thực phẩm dồi dào chất diệp lục tự nhiên. Đồ họa: Thanh Thanh

6 lợi ích của chất diệp lục

Thanh Thanh (Theo Stylecraze) LDO | 30/06/2023 19:59

Trang Stylecraze đưa ra 6 lợi ích của chất diệp lục như kích thích giảm cân, chống viêm,...

Chất chống ôxy hóa mạnh

Chất diệp lục có thể chống lại stress ôxy hóa giống như các chất chống ôxy hóa như vitamin E, vitamin C, polyphenol. Chất diệp lục có thể loại bỏ các gốc tự do khỏi máu của bạn và cải thiện tuổi thọ, giảm các triệu chứng lão hóa trên da như nếp nhăn, mụn, sắc tố. Đồng thời, ngăn ngừa một số loại của bệnh ung thư.

Kích thích giảm cân

Bổ sung chất diệp lục có thể ngăn chặn cơn đói cũng như cơn thèm ăn quá nhiều thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đường hoặc mặn bằng cách kích thích sản xuất các phân tử ức chế sự thèm ăn.

Chất diệp lục cũng can thiệp vào quá trình hấp thụ glucose, lipid và đồng hóa chất béo, làm giảm nồng độ chất béo trung tính trong huyết thanh. Từ đó, thúc đẩy quá trình giảm cân.

Hỗ trợ giảm các triệu chứng khó tiêu và táo bón

Chất diệp lục có thể thay đổi bản chất của hệ vi sinh vật đường ruột, tức là thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn hữu ích trong ruột.

Ngăn ngừa ung thư

Ăn quá nhiều thịt đỏ có hàm lượng heme cao thúc đẩy quá trình gây độc tế bào và ung thư, đặc biệt là ở ruột kết và dạ dày. Khi bạn kết hợp rau xanh hoặc chất bổ sung chất diệp lục trong chế độ ăn uống. điều này bảo vệ chống lại các khối u bằng cách can thiệp vào quá trình chuyển hóa heme trong chế độ ăn uống.

Ngoài ra, chất diệp lục có đặc tính chống ôxy hóa mạnh nên phá vỡ hầu hết các chất gây ung thư có trong cơ thể như các gốc tự do, kim loại nặng và độc tố thực vật.

Chống viêm

Chất diệp lục bảo vệ các cơ quan nội tạng quan trọng bằng các đặc tính chống viêm. Bổ sung chất diệp lục giúp tăng lượng magiê trong máu, giảm viêm và ức chế hoạt động của các hợp chất gây viêm làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Cải thiện sức khỏe của xương và cơ bắp

Thiếu magiê gây đau cơ, chuột rút và các bệnh về xương vì nó cũng cần thiết để duy trì mức canxi trong xương và cơ bắp của bạn.

Magiê là nguyên tử trung tâm của phân tử chất diệp lục, nên việc bổ sung chất diệp lục vào chế độ ăn uống của sẽ làm tăng nồng độ magiê trong máu và gián tiếp duy trì tính toàn vẹn cấu trúc của xương và cơ bắp.

Các loại rau có lá màu xanh đậm như cải bó xôi, cải xoong, đậu là nguồn thực phẩm dồi dào chất diệp lục tự nhiên.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn