MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

6 lợi ích dinh dưỡng của bông cải trắng không phải ai cũng biết

ÁNH NHIÊN (THEO DRPINGEL) LDO | 10/05/2021 15:00
Không chỉ giàu chất xơ, bông cải còn được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng giúp kháng viêm và hỗ trợ sức khoẻ tim mạch.

Giàu chất chống ôxy hóa

Bông cải trắng rất giống với bông cải xanh vì chúng có nguồn gốc từ cùng một loại rau họ cải. Do đó, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật tăng cường sức khỏe quan trọng giúp chống lại nhiều bệnh tật.

Bông cải có chứa một lượng lớn các chất carotenoid, tocopherol và axit ascorbic giúp tăng cường sức khỏe. Và những chất chống ôxy hóa này được biết là giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các gốc tự do gây hại. Các phát hiện cho thấy, bông cải tươi "có hoạt tính chống ôxy hóa đáng kể", chiếm 68,91%.

Chứa các đặc tính chống viêm

Một trong những lợi ích sức khỏe chính của bông cải là khả năng giúp kháng viêm. Và điều này đến từ một số thành phần khác nhau trong nó, bao gồm chất xơ, chất chống ôxy hóa và vitamin C.

Bông cải đã được chứng minh có thể giúp cơ thể chống lại chứng viêm, được biết là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh mãn tính hiện nay. Chất xơ trong bông cải cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột từ đó có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa và giúp giảm viêm ruột.

Hỗ trợ tiêu hóa

Nhiều lợi ích sức khỏe của bông cải có liên quan đến hàm lượng chất xơ của nó, chủ yếu được biết đến để hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.

Hơn thế nữa, bông cải cũng rất giàu inulin, là một loại chất xơ prebiotic. Vi khuẩn tốt trong ruột của bạn sẽ ăn inulin bằng cách lên men nó thành các axit béo chuỗi ngắn, rất tốt cho sức khỏe đại tràng.

Bông cải trắng mang đến một số lợi ích dinh dưỡng khi bạn sử dụng hợp lý. Đồ hoạ: Minh Thư

Hỗ trợ quản lý cân nặng lành mạnh

Ngoài các đặc tính thúc đẩy tiêu hóa, đây là một trong những lợi ích sức khỏe chính của bông cải mà tất cả chúng ta đều yêu thích: Chính là khả năng thúc đẩy kiểm soát cân nặng.

Bông cải không chỉ hỗ trợ cơ thể bạn hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ thức ăn mà còn giúp bạn cảm thấy no và no lâu hơn. Do đó, sẽ giảm bớt việc ăn vặt không cần thiết, những lựa chọn thực phẩm kém chất lượng.

Chứa các đặc tính chống ung thư

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, một trong những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của bông cải là đặc tính chống ung thư của nó. Lợi ích này đến từ các thành phần hóa học sulforaphane và indole-3-carbinol (I3C) trong các loại rau họ cải, đã được chứng minh là giúp ngăn chặn sự phát triển và tăng trưởng của khối u.

Cụ thể, I3C đã được chứng minh là giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra.

Ngoài ra, nó đã được chứng minh là công cụ chống lại sự mất cân bằng nội tiết tố, khiến nó như một thành phần trong việc giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Cuối cùng, chúng ta không thể bỏ qua một trong những lợi ích sức khỏe chính cuối cùng của bông cải, đó là khả năng hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Nó có chứa sulforaphane, một hợp chất giàu lưu huỳnh được tìm thấy trong các loại rau họ cải.

Và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn thực phẩm giàu sulforaphane có thể làm tăng hệ thống chống ôxy hóa glutathione và thioredoxin.

Bên cạnh đó, sulforaphane có thể hoạt động như một chất chống viêm bằng cách mở đường dẫn động mạch, làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn