Cắt giảm thực phẩm trong bữa chính và phụ
Việc hạn chế số lượng các loại thực phẩm trong các bữa ăn chính và phụ sẽ giúp kiểm soát tốt lượng calo nạp vào cơ thể. Giảm hương vị và mùi thơm của các món ăn sẽ khiến bạn ăn ít hơn. Làm thường xuyên điều này sẽ giúp bạn tạo được một thói quen ăn uống lành mạnh.
Hạn chế thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường
Ăn các thực phẩm như socola, kem, khoai tây chiên, pizza, bánh quy, khoai tây chiên, bánh ngọt, bỏng ngô bơ, bánh mì kẹp thịt phô mai, bánh nướng xốp, ngũ cốc ăn sáng và kẹo dẻo sẽ khiến việc giảm cân trở nên khó khăn, vì chúng chứa nhiều đường, carbohydrate tinh chế, chất béo và muối, làm tăng cảm giác thèm ăn.
Ngủ đủ giấc
Ngủ đủ giấc đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hormone gây đói, ngăn ngừa ăn quá nhiều. Thiếu ngủ dẫn đến tăng hormone ghrelin (kích thích sự thèm ăn). Nên ngủ từ 7-9 giờ/đêm sẽ giúp duy trì cân nặng tốt hơn.
Ăn táo
Táo chứa nhiều chất xơ hòa tan pectin và nước, giúp hạn chế cơn đói. Chất xơ trong táo cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp giảm lượng calo tiêu thụ.
Các loại đậu
Đậu Hà Lan, đậu lăng và đậu xanh chứa nhiều chất xơ, protein, chất chống oxy hóa nhưng lại ít calo. Các loại đậu cũng giúp ổn định lượng đường trong máu, tăng cảm giác no.
Uống nước trước bữa ăn
Uống hai cốc nước trước bữa ăn và tuân theo chế độ ăn kiêng sẽ giúp kiểm soát tốt lượng calo, bởi nước chứa ít năng lượng, giúp hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể trong mỗi bữa.