MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Các loại trái cây tươi như táo, lê, chuối có thể nhanh hỏng khi để ở nhiệt độ phòng. Ảnh: Thanh Thanh

6 thực phẩm dễ dàng bị hư hỏng khi để bên ngoài

Thanh Thanh (Theo Boldsky) LDO | 03/06/2023 16:03

Trang Boldsky đưa ra 6 thực phẩm dễ dàng bị hư hỏng khi để bên ngoài như trứng, sữa,...

Điều quan trọng là phải bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh và tránh ánh nắng trực tiếp. Bên cạnh đó, thùng chứa thực phẩm phải sạch và khô. Ngoài ra, thực phẩm phải luôn được kiểm tra xem có dấu hiệu hư hỏng hay không

Sữa

Sữa là chất lỏng rất dễ hỏng. Vì vậy, sữa nên được bảo quản trong tủ lạnh.

Trứng

Trứng rất nhạy cảm với nhiệt độ và có thể bị hỏng nhanh chóng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên để trứng trong tủ lạnh.

Trái cây tươi

Các loại trái cây tươi như táo, lê, chuối có thể nhanh hỏng khi để ở nhiệt độ phòng. Vì vậy, bạn nên bảo quản những loại trái cây này trong tủ lạnh.

Thịt sống

Thịt sống chứa vi khuẩn có thể sinh sôi nhanh chóng khi để bên ngoài. Vì vậy, điều quan trọng là phải bảo quản thịt trong tủ lạnh.

Phô mai

Phô mai có thể nhanh hỏng khi để ở nhiệt độ phòng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bảo quản trong tủ lạnh.

Hạt

Các loại hạt rất dễ bị hỏng khi để bên ngoài. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bảo quản hạt trong tủ lạnh. Các loại hạt có nhiều chất béo, khiến chúng dễ bị oxy hóa và hư hỏng khi tiếp xúc với không khí và nhiệt. Làm lạnh giúp làm chậm quá trình oxy hóa và  giữ chúng tươi lâu hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn