Cà rốt
Một củ cà rốt cung cấp lượng vitamin B6 bằng một ly sữa, cùng với chất xơ và vitamin A. Vitamin B6 trong cà rốt giúp hình thành myelin - chất béo bao bọc xung quanh các sợi thần kinh, có tác dụng trong việc tăng tốc độ giao tiếp giữa các tế bào thần kinh. Bổ sung cà rốt vào bữa ăn giúp ổn định huyết áp, hỗ trợ thần kinh, bệnh tiểu đường và bệnh đa xơ cứng.
Sữa
Sữa là một thực phẩm quen thuộc giúp bổ sung canxi và vitamin. Một cốc sữa bò hoặc sữa dê cung cấp 5% giá trị vitamin B-6 được khuyên bổ sung hàng ngày. Uống 2-3 ly sữa/ ngày sẽ giúp bạn tăng lượng vitamin B6 đáng kể, tăng cường trí não và giảm ngừa nguy cơ loãng xương.
Gan gà
Gan gà là nguồn cung cấp protein, folate và vitamin B6 tuyệt vời. B6 có trong gan gà sẽ giúp cơ thể bạn phân hoá và sử dụng protein một cách hiệu quả. Hơn nữa, ăn gan gà còn giúp bạn bổ sung năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu.
Khoai lang
Khoai lang là thực phẩm chứa lượng vitamin B6 khá dồi dào. Trong 100gram khoai lang nướng chứa 0,3 mg vitamin B6, chiếm 15% giá trị vitamin B6 khuyên bổ sung hàng ngày. Vitamin B6 chứa trong khoai lang giúp cơ thể bạn điều chỉnh glycogen được dự trữ trong gan và cơ bắp của bạn. Ăn 1-2 củ khoai lang/tuần sẽ giúp gan của bạn thêm khoẻ mạnh và hệ tiêu hoá của bạn cũng được cải thiện.
Thịt bò
Thịt bò cung cấp vitamin B-6 đáng kể. Trong 100g thịt bò chứa khoảng 0.68mg vitamin B6, chiếm khoảng 37% lượng vitamin cơ thể cần mỗi ngày. Hơn nữa, thịt bò còn chứa protein và các chất dinh dưỡng khác giúp duy trì và phát triển cơ bắp, phục hồi tổn thương nhanh chóng và giảm nguy cơ ung thư.
Chuối
Trong quả chuối chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, trong đó có vitamin B6. Vitamin B6 có trong chuối giúp sản xuất serotonin và norepinephrine - những chất hóa học hỗ trợ chức năng thần kinh và truyền tín hiệu trong não. Bạn có thể ăn chuối bằng rất nhiều cách khác nhau như ăn tươi, nấu bánh hoặc ăn kem chuối.
Trứng
Dù bạn nấu trứng theo cách nào: luộc, rán, hấp,… thì hai quả trứng sẽ cung cấp 10% giá trị vitamin B6 được khuyến nghị hàng ngày. Bên cạnh đó, trứng chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể. Ăn 2-3 quả trứng/tuần sẽ giúp ích cho hệ tim mạch, phát triển thần kinh và tốt cho xương, mắt.