MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

8 loại hạt hàng đầu bạn nên ăn

Hồng Nhật (Theo webmd) LDO | 21/04/2021 10:00
Một số loại hạt, chứa các chất dinh dưỡng lành mạnh và vô cùng tốt cho sức khỏe bạn nên bổ sung hàng ngày.

Hạt chia

Hạt chia là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đồ họa: Hồng Nhật

Hạt chia được biết đến như một loại siêu thực phẩm với nhiều giá trị dinh dưỡng. Chỉ 28.3 gram (khoảng 2 muỗng canh) là bạn đã có gần 10 gram chất xơ.

Hạt chia có thể làm lớp phủ giòn hoàn hảo cho sữa chua hoặc rau củ. Khi bạn ngâm chúng trong chất lỏng, chẳng hạn như nước trái cây hoặc sữa hạnh nhân, chúng sẽ mềm và dễ ăn.

Hạt bí

Hạt bí rang là một món ăn nhẹ tuyệt vời được nhiều người yêu thích. Hạt bí ngô rất giàu magie, một khoáng chất quan trọng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn, giúp cơ thể tạo ra năng lượng và cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Bạn có thể ăn chúng quanh năm dưới dạng súp hoặc salad, với ngũ cốc, hoặc hỗn hợp đường tự làm.

Hạt lựu

Hạt lựu chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Một cốc hạt lựu đầy đủ chỉ có 130 calo, rất tốt cho một bữa ăn nhẹ. Cho vào salad hoặc món ăn từ ngũ cốc nguyên hạt, chúng sẽ tạo thêm hương vị và màu sắc ngon ngọt cho đĩa ăn của bạn.

Hạt hướng dương

Một khẩu phần ăn 28.3 gram chứa khoảng một nửa lượng vitamin E hàng ngày của bạn. Chúng cũng chứa nhiều chất béo lành mạnh. Bổ sung hạt này vào các món ăn của bạn và thay thế cho các món ăn vặt khác.

Hạt mè (hạt vừng)

Hạt mè rất giàu chất xơ và protein. Chúng làm tăng thêm độ giòn và hương vị cho các món xào rau. Dầu mè, một lựa chọn thông minh để trộn salad, chứa nhiều acid béo có thể làm giảm loại cholesterol xấu. Khi xay thành bột nhão, chúng biến thành tahini, một loại bơ đậu phộng dành cho những người bị dị ứng với các loại hạt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn