MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh minh hoạ: Healthy.com.

9 lợi ích bất ngờ của bưởi

AN An (Theo Healthy24h) LDO | 22/08/2019 11:00

Bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, vitamin C, kali, canxi, natri giúp ngăn ngừa táo bón, tốt cho tim.

Bưởi là một loại ngọt, mát và có vị chua ngọt. Do vỏ dày, nó có thể được bảo quản trong một thời gian dài. Bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

1. Ngăn ngừa táo bón

Ăn bưởi sẽ giúp giảm táo bón hiệu quả. Bệnh nhân nên chọn trái cây có một lớp vỏ mỏng, ăn cả bã trắng của bưởi, táo bón sẽ được cải thiện rõ rệt.

Nếu bạn bị nóng miệng, nhợt nhạt, chán ăn, phân cứng, bạn có thể ăn 5 - 6 miếng bưởi để được nhuận tràng. Vì bưởi chứa nhiều chất xơ, kích thích đường ruột co bóp.

2. Giúp ra mồ hôi

Trong vỏ bưởi có chứa tinh dầu nếu nấu với trà hồng có thể loại bỏ mồ hôi lạnh. Trà bưởi chuyên trị cảm lạnh. 

3. Loại bỏ tàn nhang trên da

Vì chứa nhiều Vitamin C, bưởi có tác dụng loại bỏ tàn nhang trên da rất tốt. Vì vậy, người ta nói rằng bưởi là một sản phẩm chăm sóc da.

4. Giảm nguy cơ đột quỵ

Bưởi chứa flavonoid làm giảm nguy cơ đột quỵ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nếu phụ nữ ăn thường xuyên cam quýt hoặc bưởi, khả năng đột quỵ sẽ giảm.

5. Tăng cường thể chất

Bưởi giúp cơ thể hấp thụ canxi và sắt hiệu quả, vì vậy rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra trong bưởi có chứa rất nhiều axit folic tự nhiên đặc biệt tốt cho phụ nữ đang chuẩn bị mang thai.

Axit folic giúp ngăn ngừa thiếu máu và cũng có tác dụng đặc biệt tốt cho sự phát triển của thai nhi.

6. Giảm cân

Chuyên gia dinh dưỡng nhận thấy rằng khi giữ nguyên thói quen ăn uống nhưng ăn nửa quả bưởi mỗi ngày trước bữa ăn và kiên trì hơn 12 tuần có thể giúp giảm cân hiệu quả.

Lý do chính là vì bưởi có chứa một hợp chất có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. 

8. Giúp trái tim của bạn khỏe mạnh

Ăn bưởi thường xuyên mỗi ngày có thể giúp giảm cholesterol xấu và triglyceride trong cơ thể. Đặc biệt bưởi đỏ rất tốt cho tim. Vì bưởi đỏ chứa rất nhiều chất chống oxy hóa.

9. Hạ đường huyết hiệu quả

Trong bưởi có chứa naringenin có tác dụng bảo vệ sức khỏe. Naringenin hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường, cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể với insulin. Thường xuyên ăn bưởi sẽ có hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn