MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

9 lợi ích sức khỏe của bột gạo

BẢO ANH (THEO HEALTHSHOTS) LDO | 09/08/2024 15:00

Bột gạo là loại ngũ cốc dinh dưỡng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới vì chứa vô số lợi ích sức khỏe.

Bột gạo là loại bột mịn được làm từ hạt gạo xay. Nó không chứa gluten và là nguồn carbohydrate tốt, cung cấp năng lượng và tạo cảm giác no.

Các lợi ích sức khỏe của bột gạo. Nguồn ảnh: Adobe Stock

Dưới đây là các lợi ích sức khỏe của bột gạo được Tiến sĩ dinh dưỡng Rohini Patil (CEO của Nutracy Lifestyle, Ấn Độ) chia sẻ.

1. Không chứa gluten

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thực phẩm, bột gạo tự nhiên không chứa gluten, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho việc nấu ăn không chứa gluten.

2. Làm tóc chắc khỏe hơn

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thuốc trong Da liễu, bột gạo giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu có thể giúp tóc chắc khỏe hơn. Nó chứa vitamin B, chẳng hạn như niacin, giúp cải thiện lưu thông máu đến da đầu và kích thích mọc tóc.

3. Bảo vệ da

Bột gạo giúp loại bỏ tế bào da chết, mang lại làn da sáng hơn. Các chất chống oxy hóa có trong bột gạo cũng bảo vệ da khỏi các tác hại của môi trường, góp phần tạo nên vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ.

4. Ngăn ngừa táo bón

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Nutrition Research Reviews, gạo chứa nguồn chất xơ tốt, có thể hoạt động như một chất prebiotic, giúp tăng cường vi khuẩn có lợi, thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa.

5. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Theo Tạp chí Y học Nắn xương, bột gạo rất giàu chất xơ, có tác dụng hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách giúp hạ thấp mức cholesterol. Vì vậy, việc bổ sung bột gạo vào chế độ ăn uống góp phần giúp tim khỏe mạnh hơn.

6. Tăng cường khả năng miễn dịch

Bột gạo chứa các chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các vitamin như vitamin nhóm B và khoáng chất như kẽm và magiê đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng miễn dịch.

7. Giúp xương chắc khỏe

Canxi và các chất dinh dưỡng thiết yếu có trong bột gạo rất cần thiết để duy trì xương chắc khỏe và ngăn ngừa các tình trạng như loãng xương.

8. Hỗ trợ giảm cân

Bổ sung bột gạo vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm cân do hàm lượng chất xơ có trong bột gạo giúp bạn no lâu hơn.

9. Tốt cho gan

Các vitamin và khoáng chất trong bột gạo, chẳng hạn như vitamin B và chất chống oxy hóa, góp phần vào sức khỏe gan và giúp gan hoạt động tốt hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn