MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện sau khi ăn lòng heo.

Ăn lòng heo, 8 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch

T.Phong LDO | 15/03/2017 22:02
8 người dân ở Phú Yên bị nhiễm trùng và nhiễm độc thức ăn, do cùng ăn thịt và lòng heo. Triệu chứng sau khi ăn heo để lâu là đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy rất nặng...
Thông tin ban đầu, 8 bệnh nhân trên đều ở xã miền núi Sơn Long, huyện Sơn Hòa (Phú Yên), nhập viện  rải rác từ chiều 14.3, có chung hội chứng nhiễm trùng - nhiễm độc (sốt cao, lạnh run) và hội chứng viêm dạ dày - ruột cấp (đau bụng, nôn, tiêu chảy nhiều lần).
Theo trình bày của các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, ngày 13.4, một vài gia đình trong xóm đã góp tiền mua và mổ chung một con heo. Trong hai ngày (13 và 14.3), nhiều người đã ăn món thịt và lòng heo luộc của con heo nói trên và bị đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy rất nặng, phải nhập viện gấp. Trong đó, những người ăn nhiều lần món lòng, dồi heo thì sức khỏe nguy kịch hơn, có gia đình đến 3 người cùng nhập viện.
Ông Nguyễn Văn Tâm - Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tnhr Phú Yên, cho biết, cơ quan chức năng đã lấy mẫu thịt, lòng heo đưa đi kiểm nghiệm. "Nhiều khả năng các bệnh nhận bị nhiễm độc thức ăn do bảo quản lòng, dồi heo không kỹ trong thời tiết nắng nóng, dẫn đến ôi thiu, phát sinh các vi khuẩn gây hại. Khi ăn vào, rất dễ bị ngộ độc, nguy hiểm tính mạng" - ông Tâm nói.
Theo các bác sĩ Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa Phú Yên), các bệnh nhân bị tình trạng ngộ độc khả năng là do vi khuẩn SALMONELLA NON - TYPHI trong ruột, dồi trường heo.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn