MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trái cây rất có lợi cho sức khoẻ nhưng hãy tiêu thụ chúng có chừng mực. Ảnh: Ppexels

Ăn trái cây có thực sự làm tăng lượng đường trong máu?

Hương Lê (Theo The Indian Express) LDO | 29/04/2022 21:00
Trái cây rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia hãy tiêu thụ trái cây có chừng mực tránh gây hại cho cơ thể.

Chúng ta nên tiêu thụ trái cây, đặc biệt là trái cây theo mùa hàng ngày vì chúng là một nguồn giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng trái cây có quá nhiều đường và nên tránh vì chúng có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.

Theo các nhà dinh dưỡng học Pooja Makhija và Luke Coutinho, khi ăn trái cây sẽ không thể tiêu thụ đủ lượng đường fructose gây hại. Họ cho biết: “Vì lý do này, hầu hết các loại trái cây đều mất một thời gian để ăn và tiêu hóa, nghĩa là đường fructose xâm nhập vào gan từ từ”.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên lót dạ dày bằng một số chất béo cộng với protein như hạt lanh ngâm và hạt chia và các loại hạt như hạnh nhân để trì hoãn quá trình làm rỗng dạ dày.

Trái cây là một nguồn dinh dưỡng dồi dào. Ảnh: Ppexels 

“Điều này sẽ giúp chúng ta hấp thu được những lợi ích của các vitamin và khoáng chất cần thiết hàng ngày thông qua chế độ ăn uống của mà không phải lo lắng về lượng đường tăng đột biến” - Các chuyên gia giải thích.

Chuyên gia Coutinho chia sẻ thêm: “Chúng ta không thể đổ lỗi cho trái cây làm ảnh hưởng sức khoẻ mà tránh không ăn trái cây, vấn đề ở đây là lối sống của chúng ta trong cách chúng ta ăn trái cây như thế nào”.

“Kích thước khẩu phần nhỏ - đó là chìa khóa” - chuyên gia Makhija kết luận, yêu cầu mọi người tiêu thụ trái cây một cách điều độ và không tránh chúng hoàn toàn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn