MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh: Thanh Ngọc.

Bật mí 5 cách sử dụng bí đao để giảm cân hiệu quả

Minh Ánh (theo Eatthis.com) LDO | 27/11/2021 20:30
Bí đao khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ là thức uống giảm cân tuyệt vời cho phụ nữ. Đặc biệt, phương thức nấu cũng rất dễ dàng.

Bí đao có các loại vitamin C, vitamin B, kẽm và đồng có khả năng tạo cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn cho cơ thể.

Bên cạnh đó, nhờ vào hàm lượng chất xơ cao, lại ít calo bí đao được xem như một thực phẩm tuyệt vời, được bổ sung vào chế độ ăn kiêng để duy trì cân nặng hợp lý.

1. Nước bí đao và dứa

Để chuẩn bị cho 1 cốc, bạn cần 300g bí đao, nửa quả dứa, 2 quả chanh và 4 muỗng cà phê mật ong.

Bạn hãy gọt vỏ và rửa sạch bí đao với nước muối pha loãng. Sau đó cho bí đao và dứa vào ép lấy nước. Tiếp tục cho mật ong và nước cốt chanh vào khuấy đều. Bạn có thể cho thêm chút đá hoặc để ngăn mát tủ lạnh để uống ngon miệng hơn. 

2. Nước bí đao và dưa hấu

Chuẩn bị 500g bí đao, 500g dưa hấu, đường phèn

Trước tiên, ép hai loại nguyên liệu để lấy nước, sau đó trộn chúng lại với nhau.

Bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để uống được nhiều lần trong ngày. Loại nước này hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

3. Bí đao, chanh và mật ong

Chuẩn bị 500g bí đao, 1 quả chanh, mật ong

Bí đao rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc vừa vặn, sau đó ép lấy nước.

Sau khi cho ra cốc, bạn hãy vắt thêm chanh, và cho 1 thìa mật ong vào và khuấy đều. Thức uống này sẽ có hiệu quả khi bạn uống vào buổi sáng, trước khi ăn 30 phút.

4. Bí đao và gừng

Chuẩn bị 200g bí đao, 1 củ gừng, 300ml nước lọc, 20g trần bì và 1 thìa muối.

Rửa sạch và gọt vỏ bí đao, cắt miếng. Gừng cạo vỏ và đập dập. Trần bì ngâm trong nước cho mềm.

Thực hiện: Đun sôi nước lọc, cho bí đao vào hầm cho đến khi chín nhừ. Sau đó cho thêm trần bì, gừng, muối vào và khuấy đều rồi tắt bếp.

5. Bí đao luộc trong bữa cơm

Đây là cách làm đơn giản nhất để giúp bạn giảm cân. Bí đao có nhiều chất xơ vì vậy khi ăn, bạn sẽ cảm thấy no lâu, không bị thèm ăn. 

Lưu ý khi sử dụng bí đao để giảm cân

  • Những người có cơ địa lạnh, hay bị chướng bụng hoặc có vấn đề về tiêu hoá không nên dùng nhiều bí đao, vì bí đao có tính hàn. Chỉ nên thực hiện tối đa trong vòng 2 tháng, để tránh ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa.
  • Những người bị huyết áp thấp, không nên ăn, uống nhiều bí đao.
  • Không nên sử dụng liên tục. Hãy ăn cách tuần và 1 tuần chỉ nên ăn, uống 3-5 lần.

Bên cạnh việc ăn, uống bí đao, bạn cũng nên áp dụng các biện pháp ăn kiêng khác, đặc biệt là chăm chỉ rèn luyện thân thể, tập luyện thể thao để giảm cân hiệu quả.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn