MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bổ sung những loại thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp răng của bạn trắng sáng và khỏe mạnh. Ảnh đồ họa: Minh Anh

Bật mí 5 loại thực phẩm tự nhiên giúp răng trắng sáng

Minh Anh (theo Healthline) LDO | 31/05/2021 07:00

Thường xuyên vệ sinh và chăm sóc răng miệng là điều cần thiết để cơ thể khỏe mạnh toàn diện. Healthline đã đưa ra gợi ý về 5 loại thực phẩm tự nhiên có tác dụng làm trắng răng mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Dâu tây

Trong dâu tây có chứa axit malic được cho là có đặc tính tẩy trắng, ngăn ngừa tình trạng sâu răng hoặc răng bị ố vàng. Không chỉ vậy, loại axit này còn có thể tăng cường quá trình sản sinh nước bọt, từ đó giúp loại bỏ những mảng bám trên bề mặt răng.

Dưa hấu

Tương tự như dâu tây, dưa hấu cũng rất giàu axit malic. Loại axit này đóng vai trò quan trọng trong việc làm sáng răng và thúc đẩy quá trình sản xuất nước bọt. Ngoài ra, kết cấu dạng sợi của dưa hấu cũng có thể loại bỏ vết ố trên răng.

Bên cạnh đó, loại trái cây này còn cung cấp nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa. Những hợp chất này có khả năng ngăn chặn sự tổn thương tế bào, từ đó tăng cường sức khỏe của răng.

Dứa

Răng được bao phủ bởi một lớp mô vô bào mỏng gọi là men răng. Lớp vỏ này được cho là mô cứng nhất trong cơ thể và có tác dụng bảo vệ răng. Tuy nhiên, nó cũng dễ dàng hấp thụ các sắc tố từ thức ăn, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến tình trạng răng bị xỉn màu hoặc men răng ố vàng.

Dứa là loại quả chứa nhiều bromelain – một hoạt chất có đặc tính chống viêm và làm sạch. Tiêu thụ dứa giúp loại bỏ được các vết bẩn trên răng giúp bạn có được hàm răng trắng sáng.

Đu đủ

Giống như dứa, đu đủ cũng chứa một loại enzyme phân giải protein có tên gọi là papain. Loại enzyme này có tác dụng loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt răng, ngăn ngừa tình trạng răng bị ố vàng và cải thiện sự chắc khỏe của răng.

Sữa

Sữa là loại thực phẩm quen thuộc, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến công dụng làm trắng răng của sữa. Axit lactic có trong sữa có thể kích thích quá trình sản sinh nước bọt, tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại cho răng.

Ngoài ra, casein - một loại protein trong sữa có tác dụng cung cấp nhiều canxi giúp răng chắc khỏe, đồng thời ngăn ngừa sự tích tụ các mảng bám trên bề mặt răng. Một số loại thực phẩm làm từ sữa như phô mai và sữa chua cũng có thể mang lại những tác dụng tương tự.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn