MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cơ sở làm mứt truyền thống đã quy củ hơn trước.

Bộ trưởng Y tế "đột kích" kiểm tra thực phẩm Tết

L.Hà LDO | 18/01/2018 16:27
Ngày 18.1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn kiểm tra liên ngành đã đi kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán trên địa bàn Hà Nội.

Tại Công ty cổ phần socola Belcholat (khu công nghiệp Nam Thăng Long), đoàn liên ngành lấy mẫu nguyên liệu làm socola của công ty.

Đoàn kiểm tra chưa phát hiện được thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại đây. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất mứt tại quận Bắc Từ Liêm ngày 18.1.

Tại cơ sở chế biến nông sản cao cấp Havinco (tại số 2, ngõ 1, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), đoàn kiểm tra đã lấy mẫu mứt bí đang được cơ sở sản xuất. Qua kiểm tra cho thấy, cơ sở có đủ các giấy tờ xác nhận mứt sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm…

Qua kiểm tra 2 cơ sở sản xuất mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán 2018, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã triển khai Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018.

Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Trung ương sẽ thành lập 6 đoàn, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trong dịp Tết này. Các đoàn thanh kiểm tra sẽ tập trung đôn đốc, thanh kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Trung ương ở các địa phương, chứ không làm thay địa phương trực tiếp đi thanh tra cơ sở.

Nếu địa phương nào không thực hiện nghiêm túc, Bộ Y tế sẽ tổng hợp, báo cáo Chính phủ có hình thức xử lý, không để “trên nóng dưới lạnh”.

Đích thân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đi kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán.

Cùng với đó, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo các cơ sở kiểm nghiệm dịp Tết này, phải ưu tiên nguồn lực để kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm do các đoàn thanh tra gửi đến để có kết quả sớm, thông báo công khai tới người dân cơ sở làm tốt, cơ sở chưa đạt an toàn thực phẩm để người dân biết và lựa chọn.

Theo Bộ trưởng, qua kiểm tra hôm nay cho thấy, các cơ sở sản xuất đã tiến bộ hơn trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm, chế biến theo qui trình cải tiến hơn để phục vụ nhu cầu thực phẩm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, thời gian tới, các địa phương cần tiếp tục tăng cường thanh kiểm tra, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn