MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên thăm hỏi sức khỏe những đối tượng cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên. Ảnh Báo Hà Giang

Bộ Y tế truy xuất nguồn gốc thực phẩm vụ ngộ độc ở Hà Giang

L.Hà LDO | 05/10/2017 12:17
Sáng 5.10, thêm 5 ca ngộ độc thực phẩm trong đám hỏi tại tỉnh Hà Giang phải nhập viện, nâng tổng số người bị ngộ độc lên 55, trong đó có 3 người tử vong

Tại BV đa khoa huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đến 9h30 ngày 5.10, đã có 52 trường hợp nhập viện để điều trị vì bị ngộ độc sau khi ăn cỗ ở đám hỏi.

Ông Bùi Văn Toán, Giám đốc BV đa khoa huyện Vị Xuyên cho biết, cả 5 bệnh nhân mới nhập viện đều có một số triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, các chỉ số sinh tồn, huyết áp đều bình thường. Những ca ngộ độc đã ổn định, BV sẽ cho xuất viện vào ngày 6.10.

Trước đó, ngày 1.10, gia đình ông Lý Seo Hỏa ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tổ chức ăn hỏi cho con trai. Bữa cơm có khoảng 60 người tham gia, thức ăn gồm thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, uống rượu gạo và cơm tẻ. Sau khi ăn cơm ở đám hỏi, đến 4h sáng 3.10, có 3 người xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng và nôn ra thức ăn, kèm theo dịch, lẫn máu, sau đó tử vong.

Về phía Bộ Y tế, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục đã đề nghị đồng chí Chánh văn phòng UBND và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp việc cấp cứu và điều trị tích cực cho các bệnh nhân; đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu, cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Đồng thời tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc. Truy xuất nguồn gốc thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định và công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn