MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bóc tỏi, lột vỏ, làm mềm bánh mỳ... cực nhanh bằng lò vi sóng

NGỌC ANH (THEO BEST HEALTH) LDO | 10/08/2021 14:00
Lò vi sóng không chỉ có công dụng hâm nóng lại thức ăn mà nó còn có thể giúp các bà nội trợ thông thái tiết kiệm thời gian ở bếp với những mẹo thông minh sau.

Bóc tỏi

Cho củ tỏi vào lò vi sóng trong 15 giây và lớp vỏ sẽ rời ra nhanh chóng. Do nước trong tỏi sẽ bị hấp thụ, phá vỡ liên kết giữa nhánh tỏi và lớp vỏ, từ đó sẽ dễ dàng bóc vỏ củ tỏi mà không mất nhiều thời gian.

Giải cứu bánh mì khô cứng

Ảnh: Best Health

Nếu quên đóng kín túi khiến bánh mì khô cứng, chỉ cần bọc ổ bánh mì trong một chiếc khăn giấy ẩm và cho vào lò vi sóng quay trong 20 giây. Hơi ẩm từ khăn sẽ thấm vào bánh mì, làm bánh mì có vị tươi ngon trở lại, nhưng vẫn không khiến bánh bị nhão do sũng nước.

Ép nước trái cây

Trước khi ép cam hoặc chanh, cho trái cây chưa cắt vào lò vi sóng trong 10 giây. Lò vi sóng sẽ làm lỏng các sợi bên trong trái cây và giúp bạn dễ dàng ép nước đến từng giọt cuối cùng.

Khử vón cục đường nâu

Khi đường nâu cứng như đá, hãy thử cách này: Làm ẩm một chiếc khăn giấy, đặt nó vào túi đường, sau đó quay trong lò vi sóng trong 25 giây. Hơi ẩm từ khăn sẽ truyền sang đường và giúp bạn lấy đường ra khỏi túi dễ dàng hơn.

Làm tan chảy mật ong

Ảnh: Best Health

Nếu lọ mật ong thủy tinh đã đông cứng trong tủ đựng thức ăn, chỉ cần tháo nắp và đun trong lò vi sóng trong khoảng 30 đến 40 giây cho đến khi lọ mật ong trở lại kết cấu mịn như ban đầu.

Lột vỏ rau nhanh hơn

Để lột bỏ vỏ các loại rau củ dễ dàng hơn, hãy đặt rau vào lò vi sóng từ 2 đến 3 phút ở nhiệt độ thấp và vỏ sẽ mềm hơn để gọt và cắt. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi lấy rau còn nóng ra khỏi lò vi sóng để không bị bỏng ngón tay.

Cắt hành tây

Để tránh bị “khóc” khi cắt, hãy rửa sạch hành tây, cắt đầu và cho vào lò vi sóng trong 30 giây trước khi cắt. Khi bạn cắt hành, dao sẽ làm hỏng các tế bào của hành, gây ra khí sulfuric. Khí này phản ứng với ống dẫn nước mắt và gây kích ứng mắt, khiến mắt bạn cay xè. Việc làm nóng hành tây trước sẽ phá vỡ các enzym kích hoạt quá trình giải phóng khí.

Ngâm đậu nhanh chóng

Ảnh: Best Health

Nếu quên ngâm đậu qua đêm trước khi chế biến, hãy cho 1 cốc đậu vào một cái bát lớn và thêm 3 cốc nước để trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao cho đến khi sôi (khoảng 12 đến 15 phút) rồi lấy ra khỏi lò và để yên trong 1 giờ. Cuối cùng, để ráo đậu và rửa lại bằng nước mát.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn