MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Các thực phẩm giúp kiểm soát chứng ợ nóng

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH) LDO | 15/06/2023 22:30

Yến mạch, gừng, nha đam... là những thực phẩm được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng khi bạn bị ợ nóng.

Yến mạch

Loại ngũ cốc này thường được khuyên dùng vào bữa sáng. Nó mang lại cảm giác no lâu do cơ cấu làm chậm quá trình tiêu hóa, giảm cảm giác nóng rát do axit.

Chất xơ trong yến mạch cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm triệu chứng ợ nóng kéo dài.

Yến mạch tạo cảm giác no lâu, giảm chứng ợ nóng. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

Gừng

Gừng có tác dụng chống viêm, hỗ trợ đường tiêu hóa. Do đó, bạn chỉ cần ngậm một lát nhỏ gừng hoặc uống trà gừng sẽ có thể giảm chứng ợ chua.

Cách thực hiện gừng ngâm giấm chữa ợ nóng

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

- Sau đó cho gừng vào hũ thủy tinh, đổ ngập giấm và ngâm khoảng 1 tuần là có thể thưởng thức.

Nha đam

Khi bạn bị ợ nóng, thành thực quản của bạn bị tổn thương, việc bổ sung lô hội sẽ giúp làm dịu rát họng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chưng nha đam với đường phèn để cải thiện sức khỏe.

Salad rau củ

Các loại rau lá xanh như rau diếp hoặc rau arugula (rau cải lông) có khả năng làm giảm cảm giác đau, rát do axit gây ra. Do đó, bạn có thể bổ sung nó vào bữa ăn hằng ngày để hạn chế ợ nóng.

Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên bạn nên tránh sử dụng hành tây, cà chua, pho mát hoặc nước xốt trong món salad này vì có thể khiến ợ nóng trở nên nghiêm trọng.

Các loại rau lá xanh giúp giảm chứng ợ nóng. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

Chuối

Chuối có chứa chất kháng axit tự nhiên. Ăn một quả chuối mỗi ngày giảm ợ nóng đáng kể, chống trào ngược axit.

Dưa hấu

Giống như chuối, bạn cũng có thể ăn dưa hấu khi bị ợ nóng. Bạn có thể ăn một lát sau bữa trưa hoặc bữa tối để cải thiện đường ruột.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn