MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bơ là một trong những loại trái cây hỗ trợ giảm cân tốt. Ảnh: Kiều Vũ

Các trái cây, rau củ giúp giảm cân, nên bổ sung vào thực đơn

Kiều Vũ (T/H) LDO | 13/10/2023 21:00

Có nhiều loại trái cây và rau củ hỗ trợ giảm cân. Những người có nhu cầu kiểm soát cân nặng, giảm béo nên tham khảo để bổ sung vào chế độ ăn.

Củ cà rốt

Cà rốt có nhiều đường hơn các loại rau củ khác nhưng lại có lượng chất xơ dồi dào. Một cốc cà rốt cung cấp 3,5g chất xơ, gấp ba lần lượng chất xơ có trong một cốc rau xanh nhưng vẫn có lượng calo thấp - chỉ 52 calo/cốc. Vì vậy, cà rốt tốt cho giảm cân, ngừa béo phì. Cà rốt có thể ăn trực tiếp, chế biến món ăn hoặc ép lấy nước.

Quả bơ

Quả bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, có lợi cho tim, giúp no lâu vì nó được tiêu hóa chậm. Một nửa quả bơ chứa tới 5g chất xơ, bằng một nửa lượng cần tiêu thụ trong mỗi bữa ăn.

Bơ là loại trái cây dễ sử dụng trong chế độ ăn thường xuyên vì có thể chế biến nhiều cách, như xay sinh tốt, làm salad… Tuy nhiên chỉ nên dùng theo khẩu phần từ ¼ đến ½ quả bơ vì trung bình một quả bơ có 240 calo.

Bắp cải

Bắp cải thuộc họ cải, thường chứa chất dinh dưỡng thực vật mạnh có thể giúp giảm viêm. Ép bắp cải làm nước uống có thể giảm cân, cải thiện sức khỏe đường ruột. Ngoài ra, bắp cải cũng rất phổ biến với các món luộc, làm kim chi…

Súp lơ

Loại rau họ cải này có tác dụng giúp giảm mức cholesterol xấu và cải thiện chức năng nội mô, rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, súp lơ còn chế biến được nhiều món có lợi cho quá trình giảm cân như hấp, luộc hoặc có thể trộn súp lơ với cơm gạo lứt để có món cơm trộn giàu dinh dưỡng mà ít calo.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn