MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Một trong những cách đơn giản để giảm cân là cắt giảm lượng calo trong chế độ ăn uống. Đồ họa: Thanh Thanh

Cách ăn uống đơn giản hỗ trợ đốt calo, giảm mỡ nội tạng và giảm cân

Thanh Thanh LDO | 20/05/2024 12:00

Trang Eat this not that đưa ra cách ăn uống đơn giản hỗ trợ đốt calo, giảm mỡ nội tạng và giảm cân.

Có nhiều cách để đạt mục tiêu giảm mỡ nội tạng, giảm cân. Một số phương pháp phổ biến bao gồm tăng cường tập thể dục, thay đổi lựa chọn thực phẩm và cải thiện quá trình hydrat hóa của cơ thể.

Một trong những cách đơn giản để giảm mỡ nội tạng và giảm cân là cắt giảm lượng calo trong chế độ ăn uống. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tiêu thụ một lượng calo tối thiểu để hỗ trợ nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

Nướng với sốt táo

Nước sốt táo có thể được sử dụng thay thế cho dầu trong món nướng. Lần tới, khi bạn làm bánh mì chuối hoặc các loại bánh mì nướng nhanh khác, đổi dầu lấy nước sốt táo không đường với tỉ lệ bằng nhau. Nửa cốc dầu cung cấp hơn 900 calo; nước sốt táo chỉ có 50 calo.

Sử dụng các loại thảo mộc thay vì nước sốt

Việc sử dụng nước sốt để tăng thêm hương vị khi chế biến thịt có thể rất hấp dẫn khi ăn. Một số loại nước sốt như sốt thịt nướng có thể chứa 30 calo mỗi muỗng canh và một lượng đường đáng kể. Tuy nhiên, các loại thảo mộc có lượng calo thấp và bổ sung rất nhiều hương vị cũng như chất chống ôxy hóa.

Uống sữa hạnh nhân thay vì sữa bò

Lựa chọn để lấy sữa hạnh nhân không đường thay vì sữa bò sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 70 calo. Đây vẫn là nguyên liệu thích hợp cho sinh tố, cà phê, bánh.

Bỏ qua lòng đỏ trứng

Lòng đỏ chứa các chất dinh dưỡng quan trọng nhưng lại chứa gần như toàn bộ chất béo trong 1 quả trứng. Ăn lòng trắng trứng và bỏ qua lòng đỏ giúp tiết kiệm được khoảng 5 gram chất béo và hơn 50 calo mỗi quả trứng. Lựa chọn này vẫn cung cấp protein cho cơ thể.

Đổi thịt sẫm màu thành thịt trắng

Thịt sẫm màu có hàm lượng chất béo cao hơn thịt trắng, dẫn đến lượng calo cao hơn. Tuy nhiên, cả 2 loại thịt này đều cung cấp một lượng protein tốt. Vì vậy, có thể đổi thịt sẫm màu có hàm lượng calo cao hơn bằng thịt trắng để giảm calo.

Bỏ qua da động vật

Da động vật là nguồn chất béo tập trung, làm tăng lượng calo. Một miếng ức gà có da chứa hơn 250 calo, trong khi loại thịt không da chỉ cung cấp hơn 200 calo.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn