MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cách chế biến và ăn rau mù tạt xanh như thế nào?

Quang Minh (Healthline) LDO | 17/06/2021 16:00
Rau mù tạt có hương vị cay nồng. Chúng thường được sử dụng để xào, hầm,…thậm chí còn làm cả sinh tố.

Nhiều cách để thưởng thức mù tạt xanh

Rau mù tạt sống thường được thêm vào các loại rau trộn khác để tăng hương vị cay nồng cho món ăn. Thậm chí, nhiều người còn thích sử dụng mù tạt xanh trong sinh tố và nước trái cây xanh.

Mù tạt xanh nấu chín tạo thành một món ăn phụ ngon miệng để ăn cùng với gà nướng hoặc cá nướng. Mù tạt cũng có thể dùng trong món súp, hầm và thịt hầm.

Để giúp cân bằng hương vị, loại rau xanh cay này thường được nấu với nguồn chất béo như dầu ô liu, bơ, cũng như chất lỏng có tính axit, chẳng hạn như giấm hoặc nước chanh.

Mù tạt xanh tốt nhất nên được bảo quản trong tủ lạnh và sau đó rửa sạch ngay trước khi sử dụng.

Những nhược điểm của rau mù tạt xanh

Mặc dù mù tạt xanh thường được coi là rất lành mạnh và an toàn. Nhưng chúng có thể gây ra phản ứng bất lợi ở một số cá nhân.

Mù tạt xanh có nhiều vitamin K - một loại vitamin giúp đông máu - ăn chúng vào có thể gây trở ngại cho các loại thuốc làm loãng máu.

Do đó, những người đang sử dụng thuốc làm loãng máu như warfarin,… nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi đưa loại rau xanh này vào chế độ ăn uống.

Ngoài ra, mù tạt xanh có chứa oxalat, có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận ở một số người nếu ăn một lượng lớn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn