MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cần tây thường được sử dụng để giảm béo. Ảnh: AFP

Cần tây và những loại rau củ giúp giảm mỡ trước dịp Tết

LÂM ANH - BẢO BÌNH (T/H) LDO | 14/01/2021 09:30
Ngoài khả năng cung cấp chất dinh dưỡng trong những bữa ăn hàng ngày, một số loại thực phẩm còn có khả năng hỗ trợ giảm mỡ bụng tự nhiên như rau bina, cần tây, ớt, bông cải xanh, măng tây...

Rau củ và trái cây có nhiều chất xơ và đầy đủ dinh dưỡng như khoáng chất, vitamin thiết yếu có thể giúp cơ thể cải thiện sự trao đổi chất và sau đó đốt cháy mỡ bụng.

Tiêu thụ những thực phẩm này trong bữa ăn hằng ngày không những giúp giảm cân mà còn giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là 5 loại rau củ lành mạnh có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để giảm mỡ bụng một nhanh chóng:

Cần tây

Trong cần tây chiếm tới 1/3 là chất xơ, khi chất này vào dạ dày, ruột sẽ giúp tăng cảm giác no, giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Trong 100 gram cần tây có tới 6.3% là protein, 2.1% chất khoáng, 0.6% lipit cùng các loại vitamin,…giúp giảm mỡ bụng dưới an toàn.

Hàm lượng nước, chất ngừa oxy hóa trong cần tây còn giúp thanh lọc và làm sạch đường ruột. Các chất này cũng giúp loại bỏ gốc tự do và mô mỡ thừa tích tụ trong cơ thể theo cơ chế đào thải tự nhiên.

Rau bina (Rau chân vịt)

Rau bina và các loại rau lá xanh khác như cải xoăn, rau diếp… rất tốt để đốt cháy mỡ bụng và chúng cũng rất bổ dưỡng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rau bina có khả năng đốt cháy chất béo và tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, loại ra lá xanh này cũng giàu chất thylakoids – một hợp chất giúp giảm đáng kể sự thèm ăn và thúc đẩy việc giảm cân nhanh chóng.

Ớt chuông

Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng, nhiệt sinh ra từ việc tiêu thụ ớt giúp đốt cháy nhiều calo hơn và có thể oxy hóa các lớp chất béo trong cơ thể.

Bên cạnh đó, ớt chuông còn cung cấp nguồn vitamin C dồi dào cho cơ thể.

Ớt chuông cũng rất giàu chất xơ, vitamin K, B6, kali và mangan nhưng lại ít calo và chất béo bão hòa. Người đang ăn kiêng nên sử dụng ớt chuông mỗi ngày để đảm bảo lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mà không lo nạp quá nhiều calo làm tích tụ mỡ thừa.

Ớt chuông giàu chất xơ và vitamin K. Ảnh: AFP
Bông cải xanh

Ngoài hàm lượng chất xơ cao, bông cải xanh còn chứa nhiều khoáng chất và vitamin tăng cường sức khỏe. Bông cải xanh còn chứa các chất phytochemical, đây là những chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm chất béo trong cơ thể.

Ngoài việc làm no, bông cải xanh còn giúp chống đầy hơi và chứa phytonutrient sulforaphane, cũng như một lượng folate và vitamin C tốt cho sức khỏe.

Măng tây

Măng tây là một loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao chứa nhiều vitamin A, vitamin B tổng hợp, vitamin C, kali, photpho, kẽm, xenlulo thô, axit folic. Các chất có trong măng tây không chỉ hỗ trợ cho việc giảm cân mà còn có thể phòng ngừa được bệnh tim.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn