MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Chất diệp lục và những công dụng thần kỳ

NGUYỄN QUYỀN (T/H) LDO | 22/02/2021 09:20
Chất diệp lục (chlorophyll) là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe với rất nhiều chất dinh dưỡng như A, C, E, K. Dưới đây là những công dụng thần kỳ của loại thực phẩm này:

Ngăn ngừa ung thư

Theo nghiên cứu tại Đại học bang Oregon (Mỹ), chất diệp lục có tác dụng giúp cơ thể chống lại một số bệnh ung thư, bảo vệ khỏi các loại vi khuẩn mutagens.

Bên cạnh đó, diệp lục khi tiếp xúc với những chất gây ung thư sẽ tạo thành một phức hợp không dễ để hấp thu vào cơ thể và qua đó sẽ được đào thải qua phân, ngăn ngừa bệnh ung thư.

Tăng cường hệ miễn dịch

Trong diệp lục có chứa chất chlorophyllin, thành phần này giúp thúc đẩy sức mạnh của tủy xương. Đóng vai trò quan trọng trong việc làm tăng lượng tế bào máu đỏ, cung cấp lượng lớn oxy cho cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Ảnh minh hoạ chất diệp lục. Đồ hoạ: Nguyễn Quyền

Chống viêm tốt

Với lượng oxy hóa cao được cung cấp cho cơ thể, chất diệp lục giúp chống viêm rất tốt.

Bên cạnh đó các hàm lượng vitamin phong phú còn là thành phần quan trọng có tác dụng giảm bớt tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể.

Giảm cân hiệu quả

Theo một số nghiên cứu, chất diệp lục là một thành phần rất có lợi cho quá trình trao đổi chất, khi bổ sung dưỡng chất này sẽ khiến người sử dụng giảm cảm giác đói, giúp no lâu hơn và đặc biệt giúp ngăn ngừa tình trạng hạ đường huyết ở nữ giới.

Đánh bay mùi hôi cơ thể

Với một số vấn đề nhạy cảm của cơ thể, chlorophyllin cũng tham gia và có tác dụng khử mùi hôi, giúp kiểm soát được mùi, trở lại trạng thái cân bằng và tự tin hơn.

Theo một số nghiên cứu, sử dụng diệp lục với liều 200mg mỗi ngày sẽ giúp đánh bay mùi hôi cơ thể.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn