MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Vitamin A là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho làn da… Ảnh: ST

Chế độ ăn giàu vitamin A có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da

Hương Lê (Theo Food.NDTV) LDO | 20/09/2022 12:00
Một chế độ ăn uống giàu thực phẩm chứa vitamin A có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da.

Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng không chỉ cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể hàng ngày mà còn giúp cơ thể có khả năng chống lại bệnh tật. 

Cơ thể cần một loạt các vitamin thiết yếu và một lượng nhỏ các yếu tố khác để đảm bảo sức khỏe của cả một số hệ thống cơ thể. 

Vitamin A là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho làn da, hệ miễn dịch cũng như sức khỏe của đôi mắt. 

Một nghiên cứu mới đây đã nói rằng, một chế độ ăn uống giàu thực phẩm được tăng cường vitamin A có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da. Nghiên cứu cho biết, những người có chế độ ăn giàu vitamin A có nguy cơ mắc ung thư da thấp hơn.

Nghiên cứu có tiêu đề “Hiệp hội bổ sung vitamin A với nguy cơ ung thư biểu mô tế bào vảy ở Hoa Kỳ” đã được công bố trên Tạp chí Da liễu của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Brown, họ đã xem xét mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và ung thư da ở những người tham gia nghiên cứu. 

Thực phẩm giàu vitamin A có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư da. Ảnh: Food.NDTV 

Nghiên cứu có 123.000 người tham gia và được chia thành 5 loại riêng biệt dựa trên mức độ hấp thụ vitamin A trong chế độ ăn hàng ngày của họ. Nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người thuộc nhóm có mức hấp thụ vitamin A cao nhất có nguy cơ mắc bệnh ung thư da thấp hơn 17% so với những người thuộc nhóm có mức tiêu thụ vitamin A thấp nhất.

Nghiên cứu cũng thống kê được những người ít có nguy cơ bị ung thư da nhất đã ăn một củ khoai lang nướng cỡ vừa hoặc hai củ cà rốt lớn mỗi ngày. 

Ngoài ra, điều đáng chú ý là các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phần lớn vitamin A đến từ chế độ ăn của những người tham gia. 

Hơn nữa, trái cây và rau quả được coi là nguồn cung cấp Vitamin A tốt nhất, thay vì hấp thụ vitamin A có nguồn gốc động vật hoặc thực phẩm chức năng. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn